Cải chíp

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Cải chíp

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hợp Tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp An Phát
Địa chỉ Thôn 2, xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Điện thoại 0913.832 622
Website
Rate: 5/5
Tên sản phẩm Cải chíp
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

Hợp Tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp An Phát xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

* Quy trình sản xuất:
Thời vụ gieo trồng cải chíp: Có thể trồng quanh năm, nhưng trồng vào những tháng này mang lại hiệu quả cao nhất:
+ Vụ xuân hè: Gieo hạt từ tháng 3 - 4, thu hoạch từ tháng 5 - 6.
+ Vụ thu đông: Gieo từ tháng 9 - 10, thu hoạch từ tháng 11 - 12.
- Kỹ thuật chọn giống rau cải chíp
+ Nguồn giống: Sử dụng các giống chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng được cung ứng từ các cơ sở có uy tín. Hạt giống cải chíp xanh được bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên, chú ý nên lựa chọn hạt giống cải chíp xanh chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh.
+ Lượng giống: 3.000 - 3.500 gram/ha.
- Kỹ thuật làm đất trồng
+ Đất trồng rau cải chíp phải đảm bảo đủ điều kiện cho sản xuất rau an toàn theo quy định. Đất phù hợp cho cải chíp là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giầu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5 - 6,5.
+ Cải chip xanh phù hợp với nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt. Đất cần phải cày bừa kỹ, vệ sinh sạch sẽ. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên tiến hành phơi đất từ 8 – 10 ngày trước khi trồng sẽ giúp đây thông thoáng, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt. Để tránh tình trạng ngập lụt thì nên tiến hành lên luống, bề mặt luống cao khoảng 40 – 60cm. Nếu tận dụng không gian trong nhà như ban công, sân thượng thì bạn có thể dùng đất tribat, loại đất chuyên dụng để trồng rau cũng rất tốt.
- Xử lý hạt giống trước khi trồng: Ngâm hạt giống vào nước ấm pha với phân bón lá, sau 3 - 4 giờ vớt ra để ráo nước rồi ủ, sau đó đem đi gieo.
- Gieo hạt và chăm sóc rau cải chíp
+ Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thứ, bạn tiến hành gieo hạt. Gieo trực tiếp hạt giống lên luống đất đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.
+ Tưới nước: Trong giai đoạn đầu, cây cần đủ độ ẩm để phát triển. Vì vậy chú ý tưới nước 2 lần/ngày cho cây phát triển.
- Phòng trừ sâu bệnh
+ Nên trồng luân canh với cây khác rau họ hoa thập tự như lúa nước và các cây trồng cạn khác nhằm hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển tiếp.
+ Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng biện pháp thủ công như ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu thấp (áp dụng với sâu xanh bướm trắng, sâu khoang); phát hiện và tỉa bỏ những cây bị bệnh thối gốc, thối nhũn đem tiêu hủy.
+ Quây nilon kín quanh ruộng (cao 0,9 - 1,2m) trước khi gieo hạt, để ngăn chặn bọ nhảy vào gây hại.
+ Một số đối tượng sâu, bọ phá rau cải chip như: Bọ nhảy, sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang và bệnh thối gốc. Riêng bọ nhảy cần kiểm tra và xử lý triệt để tránh lây lan và phát sinh mạnh ở các giai đoạn sau.
+ Sử dụng thuốc BVTV hóa học thế hệ mới, thuốc nguồn gốc sinh học để phòng trừ khi mật độ sâu bệnh cao như:
+ Bọ nhảy: Mật độ 3 - 5 con/m2 xử lý bằng các loại thuốc có hoạt chất Acetamiprid (Mopride 20WP, ...), hoạt chất Nereistoxin (Vithadan 95WP,...).
+ Sâu xanh bướm trắng, sâu khoang: Mật độ > 2 con/m2, sâu tơ: 7 - 10 con/m2, rệp muội: >20% cây bị hại cấp 1-2 xử lý bằng các loại thuốc có hoạt chất Lufenuron (Match 050EC, ...), hoạt chất Indoxacarb(DupontTM Ammate 150SC, DupontTM Ammate 30WDG, ...), hoạt chất Emamectin benzoate (Dylan 2EC, Silsau super 3EC, Tasieu 2WG,...), hoạt chất Abamectin (Kuraba 3.6EC, Vertimec 1.8EC, Reasgant 2WG…).
+ Bệnh thối gốc, thối nhũn: > 5% số cây bị hại xử lý các loại thuốc có hoạt chất Metalaxyl (Alfamil 25WP ...); hoạt chất Validamycin (Validacin 5L, Valivithaco 3SC…), hoạt chất Kasugamycin (Kamsu 2L, ...).
- Kỹ thuật bón phân cho rau cải chíp: Sau 7 ngày khi gieo hạt, nên dùng phân hữu cơ hòa cùng nước và tưới lên cây. Lần 2 bón phân sau 15 – 17 ngày kể từ ngày gieo hạt. Có thể bổ sung thêm phân bón lá Better KNO3 khi cần thiết.
- Thu hoạch rau cải chíp: Sau 30 – 32 ngày kể từ khi gieo trồng, cải chip xanh có thể tiến hành thu hoạch. Đặc điểm của cải chip xanh là bộ lá giòn, dễ gãy nên nhẹ nhàng và tránh gây tổn thương. Thu hoạch bằng cách cắt bỏ gốc.


Các sản phẩm khác

35.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
12.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín