Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu về sản phẩm:
Rau tần ô còn có nhiều tên gọi khác như
rau cải cúc, rau đồng cao, rau xuân cúc, rau cúc có nguồn gốc từ khu vực Đông Á
và Địa Trung Hải.
Rau cải cúc có thể trồng được quanh năm, dùng để làm thức ăn phổ
biến nhất là nấu canh, hoặc làm rau nhúng lẩu.
Với những đặc tính không độc, vị ngọt, tính mát, thơm, hơi đắng và
the, theo đông y, rau tần ô có công dụng bình can bổ thận, lưu thông khí huyết,
trị chứng mất ngủ, tiểu tiện nhiều lần, ho nhiều đờm, chứng bất an, hồi hộp, hạ
huyết áp, cải thiện trí nhớ.
Hàm lượng dinh dưỡng phổ biến trong rau tần ô rất đa dạng: các loại
vitamin A, B, C, E và K; chất kẽm, sắt, chất béo, đường, các axit amin, prolin,
chất xơ, lysin, analin, glutamic, tinh dầu thơm, selen, threonin, aspartat.
Rau được trồng trong
nhà lưới đơn giản, ngăn
chặn sự xâm nhập của một số loại côn trùng, bệnh hại. Đất trồng là đất thịt nhẹ,
tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm
sinh học Trico hay EM.
-Đồng ruộng được kiểm
tra thường xuyên để kịp thời phát hiện
các đối tượng sâu bệnh hại.
-Áp dụng các biện pháp
thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
-Thu hoạch rau vào buổi
sáng sớm hoặc chiều tối.