Hợp Tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp An Phát xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Quy trình sản xuất:
+ Người dân cần sử dụng các
giống chất lượng cao được cung ứng từ các công ty có uy tín và một số giống địa
phương trong nước. Lượng hạt giống 850-900g/ha. Trước khi gieo phải dọn
sạch Cỏ và tàn dư thực vật; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao
25-30cm, mặt luống rộng 1,2-1,4m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng
khi gặp mưa. Về xử lý hạt giống trước khi gieo: Ngâm nước ấm 35-40oC trong 3
giờ, sau đó ủ ở nhiệt độ 27-30oC cho đến khi hạt nứt nanh; mỗi luống gieo 2
hàng, theo phương pháp bổ hốc hoặc gieo theo rãnh với mật độ hàng cách hàng
60-70cm, cây cách cây 35-40cm; nên gieo 2 hạt/hốc, khi cây được 2-3 lá thì tỉa
bỏ bớt 1 cây xấu.
+ Sau khi trồng, mỗi ngày nên tưới 2 lần. Khi cây mọc 3-4 lá, 1-2 ngày tưới một
lần; giai đoạn nở hoa và trong khi thu hoạch quả luôn giữ độ ẩm đất 80-85% (có
thể tưới rãnh cho cây, khi đủ ẩm phải tháo hết nước). Khi cây có tua cuốn, tiến
hành làm giàn theo hình chữ A. Trong các đợt bón thúc, làm cỏ cần kết hợp cắt
tỉa lá già, lá bị Bệnh giả sương mai, riêng lá bị dòi đục hại nặng đem tiêu hủy.
+ Đối với cây dưa chuột chỉ nên sử dụng phân hữu cơ đã ủ hoai mục, tuyệt đối
không dùng phân tươi, nước phân tươi, nước giải tươi để bón và tưới cho rau;
đồng thời bón bổ sung phân hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học; chú ý các đối tượng
sâu bệnh là bệnh đốm phấn vàng, bệnh phấn trắng, dòi đục lá, bọ trĩ và sâu xanh
sọc dưa.
Dưa chuột là cây cho thu hái liên tục (1-2 ngày/lần), do vậy không nên sử dụng
thuốc hóa học phòng trừ sâu bệnh ở giai đoạn quả. Nông dân sử dụng các loại
thuốc thảo mộc, nguồn gốc sinh + học và hóa học thế hệ mới khi sâu bệnh phát sinh
gây hại với mật độ cao; nên chọn các loại đất luân canh với cây trồng khác như
lúa nước và các cây trồng cạn khác họ bầu bí nhằm hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển
tiếp; dùng biện pháp thủ công như: Bắt giết sâu non, ngắt lá bị dòi đục, rệp
hại nặng đem tiêu hủy.
+ Riêng bệnh đốm phấn vàng phát sinh từ các lá gốc rồi lan dần lên các lá phía
trên, từ khi bệnh phát sinh, có thể tiến hành ngắt lá bệnh từ gốc lên định kỳ
5-7 ngày/lần, vừa tạo độ thông thoáng cho ruộng, vừa hạn chế tốc độ phát sinh
của bệnh