Để cung cấp cho thị trường Hà Nội và một số đô thị lân cận, Công ty Cổ phẩn Nông sản Thực phẩm sạch Tây Bắc (Vsapat Tây Bắc) đã nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm Mì gạo lứt đỏ Tây Bắc. Đây là loại mì sợi gạo làm từ gạo lứt đỏ, là món ăn bổ dưỡng, dễ sử dụng. Khi sử dụng trong bữa ăn, Mì gạo lứt đỏ Tây Bắc dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn phù hợp với thị hiếu của người dân đô thị.
Mì gạo lứt đỏ Tây Bắc do Vsapat sản xuất theo quy trình sản xuất sạch, không phụ gia, không chất bảo quản, giữ được nhiều thành phần dinh dưỡng quý như protein cao 7-8%. Màu sợi mì nâu đỏ sậm là màu từ nhiên từ nguyên liệu gạo. Trong 3 năm qua, sản phẩm Mì gạo lứt đỏ Tây Bắc chủ yếu cung cấp trên thị trường Hà Nội, Sơn La, Điện Biên. Phản hồi từ khách hàng cho thấy, người tiêu dùng đánh giá cao sản phẩm nhờ chất lượng sợi mì trong, dai, giòn, hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng, sợi mì có màu đỏ hồng khá hấp dẫn người ăn.
Cách dùng:
Món mì nước (gần giống món phở):
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa mì gạo qua nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn (nếu có). Tương tự như cách nấu miến, bạn ngâm qua mì gạo để khi nấu mì sẽ mềm hơn. Sau khi ngâm, bạn vớt mì ra rồi ra rồi chần qua nước sôi.
Bước 2: Món mì nước (gần giống Phở)
Tùy theo nguyên liệu, bạn có thể nấu thành các món ăn khác nhau. Bạn có thể nấu mì với thịt băm hay thịt xay, tôm, nấm, thịt thăn thái mỏng thành miếng nhỏ.
Món mì xào:
Ngâm sợi mì vào nước ấm 40-50 độ C trong 10 phút, sau đó vớt ra để xào với các loại rau, thịt, tôm, nấm,...