CÔNG TY THỰC PHẨM SẠCH BIGGREEN VIỆT NAM xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất,
bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí
(Cururbitaceae). Là loại cây dây leo thân thảo, được trồng ở vùng nhiệt đới,
cây có tua cuốn phân nhánh và phủ nhiều lông mềm màu trắng. Quả bầu không chỉ
là món ăn bổ mát còn được dùng làm thuốc, bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là quả
và hạt.
- Theo Đông y,
bầu vị hơi nhạt, tính mát (có tài liệu lại cho là vị ngọt, tính lạnh), có công
hiệu giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận phổi, trừ ngứa; chủ trị các chứng
như trướng bụng, phù thũng, tiểu tiện ít, phổi nóng, ho...Cụ thể là thịt quả
bầu vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, được dùng trị chứng đái
rắt, phù nề, đái tháo, mụn lở...