Hộ Kinh Doanh Trần Văn Kết xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Nguồn gốc xuất xứ
- Hộ sản xuất Lý Văn Mười- Địa chỉ: Phú Mỹ- Mỏ Cày Bắc- Bến Tre
Thông tin về sản phẩm
* Bưởi da xanh Bến Tre huyện Mỏ Cày
Bắc, tỉnh Bến Tre có dạng hình quả cầu và cân nặng trung bình từ 1,2 đến 2,5
kg/trái. Vỏ bưởi có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng
(14–18 mm). Tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi. Một điều
chắc chắn về lợi ích của việc ăn bưởi, đó là một trong những thực phẩm lành
mạnh nhất trên hành tinh. Nó chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất rất tốt
cho cơ thể.
- Đặc biệt Bưởi
là một nguồn phong phú của Lycopene, một sắc tố carotenoid chịu trách nhiệm cho
màu đỏ của bưởi. Tuy nhiên Lycopene cũng là một tác nhân mạnh mẽ có tác dụng
chống ung thư. Các khối u vì nó hoạt động như một người nhặt rác các gốc tự do
gây ung thư. Lycopene hoạt động kích thích hệ miễn dịch tốt nhất với các
vitamin A và C có trong bưởi.
*Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh
- Quan sát vỏ bưởi:
+ Bưởi
da xanh ngon là
bưởi
có
da căng,
các gai đều
nhau, bưởi
càng
già
nốt
gai càng
lớn.
Những
quả
bưởi
mà
da không
căng
có thể
là
bưởi
non hoặc
bưởi
héo
bạn
không
nên
mua.
+ Bạn
nên
chọn
bưởi
da xanh có
vỏ
mỏng
đó
là
quả
bưởi
già
nên
vị
sẽ
ngon và
ngọt
hơn.
Để
phân
biệt
bưởi
da xanh mỏng
vỏ
và
dày
vỏ
bạn
dùng
tay vỗ
nhẹ
vào
vỏ
bưởi.
Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch
cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”
- Dựa
vào
trọng
lượng
+ Dựa
vào
trọng
lượng
chính
là
một
kinh nghiệm
chọn
bưởi
da xanh mà
nhiều
người
hay dùng.
Khi nhấc
một
quả
bưởi
da xanh lên
và
so sánh
với
những
quả
bưởi
khác
cùng
loại
bạn
sẽ
có
cảm
giác
quả
bưởi
đó
nặng
hay nhẹ
hơn.
+ Nên chọn những
quả
bưởi
có
cân
nặng
từ
1 kg trở
lên
vì
đó
thường
là
những
quả
bưởi
đã
chín già,
khi ăn
sẽ
vừa
ngọt
vừa
mọng
nước.
+ Đối với
những
quả
bưởi
da xanh dưới
1 kg không
nên
chọn
vì
đó
là
những
quả
chưa
đủ
già
hoặc
được
trồng
ở
nơi
đất
cằn
cỗi,
khi ăn
sẽ
không
có
vị
ngon đặc
trưng
của
bưởi
da xanh, múi
bưởi
khô
và
ít
nước
hơn.
- Quan sát cuống bưởi
+ Xem cuống bưởi
còn
tươi
không, có dính chắc
vào
quả
không.
Dùng ngón
tay bấm
vào
phần
cuống
bưởi,
nếu
thấy
cuống
sụt
thì
đó
là
quả
bưởi
tươi;còn
phần
cuống
dai là
bưởi
đã
để
lâu
nên
bị
héo.
-Thử
trực
tiếp
+ Kinh nghiệm chọn
bưởi
da xanh bằng
cách
thử
trực
tiếp có
thể
trực
tiếp
nếm
tép
bưởi
để
cảm
nhận
mùi
vị,
độ
ngọt,
lượng
nước
nhiều
hay ít.
Bưởi
da xanh ngon sẽ
rất
dễ
bóc
vỏ,
hương
thơm,
vị
ngọt
mát,
căng
mọng
nước.
*Thưởng thức món ngon từ bưởi: chè bưởi, mứt vỏ bưởi, ...
Bài viết tham khảo(click vào dòng chữ xanh): Top 9 món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản
Hướng dẫn bảo quản và chế biến
Mẹo bảo quản bưởi da xanh:
- Trước
hết,
chọn
những
quả
bưởi
có
hình
dáng
đẹp,
không
sâu,
bệnh,
đủ
độ
chín
sinh lý.
Dùng
dao hay kéo
sắc
cắt
cuống
quả
dài
0,5cm, lấy
vôi
tôi
chấm
vào
vết
cắt
có
tác
dụng
khử
trùng,
chống
thối.
- Bảo
quản
quả
bưởi
dùng
để
ăn
dần:
cách
này
đơn
giản,
chỉ
cần
làm
giàn
bằng
tre hay gỗ
nhiều
tầng,
mỗi
tầng
cách
nhau 25-30cm, xếp
quả
bưởi
vào
kín
từng
tầng,
để
giàn
bảo
quản
nơi
khô ráo, tránh ánh nắng
trực
tiếp.
Cách
này
thường
được
dùng
để
bảo
quản
một
số
bưởi
đặc
sản
ở
một
số
vùng
tới
3-4 tháng
sau thu hoạch,
tuy vỏ
ngoài
quả
bưởi
đã
héo nhăn
nheo nhưng
lõi bưởi
vẫn
mọng
nước,
tép bưởi
không
nát,
ăn
ngọt
đậm
đà
hơn
lúc mới
thu hoạch.
- Bảo quản quả bưởi làm đồ thờ, tế lễ: Yêu cầu quả bưởi phải giữ được đẹp. Nếu bảo quản lượng quả ít dùng
thùng cát tông
hay thùng phuy 200lít,
cho một lớp cát
khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên,
cứ một lớp cát dày 5-7cm lại xếp một lớp bưởi cho đến khi đầy thùng, lớp cát
trên cùng dày 20cm. Nếu bảo quản lượng quả bưởi nhiều nên kê gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát lại xếp 1 lớp quả bưởi, các bước làm như giới thiệu ở phần trên.
Cách này quả bưởi có thể giữ tươi lâu được 1,5-2 tháng sau thu hoạch