Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu bưởi
da xanh
+ Trong
các loại bưởi ngon và nổi tiếng hiện nay thì bưởi da xanh nổi tiếng hơn cả
với hương vị thanh ngọt và màu sắc bắt mắt.
+ Theo như nghiên cứu thì đây là giống
bưởi có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre. Từ lâu người dân nơi đây đã biết nhân giống
và lưu giữ được giống quả ngon này khiến chúng được xếp vào hàng đặc sản nổi
tiếng khắp cả nước.
+ Khi ăn bạn sẽ bị loại bưởi này làm cho mê mẩn bởi vị ngọt
thanh nơi đầu lưỡi cho đến cuống họng. Múi màu hồng óng ả, giòn tan trong
miệng đặc biệt không có hạt khiến ăn một lần là nhớ mãi.
+ Không những thơm ngon mà
bưởi da xanh còn có nhiều giá trị về dinh dưỡng cũng như y học.
+ 100g ruột bưởi có chứa 59 calo năng lượng. Thành phần
vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất khác như Ca Fe P đều có lợi cho
sức khỏe con người. Hàng ngày ăn 2 múi bưởi da xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe
mạnh, tăng tuần hoàn máu trong cơ thể. Ngoài ra ăn bưởi còn giúp đốt cháy chất
béo tự nhiên, giải độc gan, ngăn ngừa ung thư, giảm lượng cholesterol…+ Chính vì lợi ích và đặc
điểm nổi bật của trái bưởi da xanh, Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng tiến hành
trồng bưởi da xanh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân, mang tới sản
phẩm tươi ngon và sạch sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
- Quy trình sản xuất
+ Giống được lựa chọn
trồng là bưởi chiết, khỏe mạnh, có lá xanh tốt tự nhiên, bộ rễ phát triển, và
không có biểu hiện của sâu bệnh.
+ Bưởi được trồng
trên đất bùn giàu dinh dưỡng, tưới nước đầy đủ.
+ Gốc cây bưởi quét vôi định kỳ 1-2 tháng 1 lần để ngăn không
cho sâu được trưởng thành.
+ Lượng phân bón được tính toán dựa trên cơ sở phân tích chất đất sao cho phù hợp.
+ Sử dụng phân hữu cơ
kết hợp vô cơ, bón gốc kết hợp bón lá theo từng giai đoạn phát triển của cây
bưởi.
• Phân
hữu cơ: Hợp tác xã ưu tiên theo hướng canh tác sản xuất trái cây
sạch, nên sử dụng nhiều phân hữu cơ. Liều lượng bón là 15-30 kg/năm/cây trưởng
thành rất tốt cho bưởi, giúp tăng tuổi thọ rất rõ cho cây.
• Phân
vô cơ: Sử dụng phân NPK phun lên lá.
+ Khi tới thời kỳ ra hoa đậu quả, bưởi được
bao bằng túi nilon để ngăn các loại côn trùng, sâu và ruồi đục trái tấn công,
nhằm cải thiện chất lượng quả.
+ Quả bưởi được bọc
trong túi nilon phát triển bình thường ít bị sâu, bệnh phá hại có màu sắc đẹp,
hấp dẫn, năng suất, chất lượng quả được cải thiện rõ rệt.
+ Bưởi được
thu hoạch khi vừa chín tới, sau đó đem về đóng gói và vận chuyển tới nơi tiêu
thụ.