Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu bưởi
đỏ
+ Với ưu điểm đẹp về mẫu mã, bưởi đỏ hiện nay là một loại trái cây
được nhiều chị em săn đón với mong muốn mua được hàng thắp hương, trưng bày dịp
Tết, thậm chí làm quả ăn tráng miệng trong dịp năm mới.
+ Đặc trưng có dòng bưởi Luận Văn này là khi chín thì vỏ
chuyển sang màu đỏ như gấc. Có mùi vị đặc trưng. Múi bưởi đỏ hồng, ngọt
và mọng nước với hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu.
+ Không những thơm ngon mà bưởi đỏ còn có nhiều giá trị về
dinh dưỡng cũng như y học.
+ 100g ruột bưởi có chứa 59 calo năng lượng. Thành phần
vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất khác như Ca Fe P đều có lợi cho
sức khỏe con người. Hàng ngày ăn 2 múi bưởi da xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe
mạnh, tăng tuần hoàn máu trong cơ thể. Ngoài ra ăn bưởi còn giúp đốt cháy chất béo
tự nhiên, giải độc gan, ngăn ngừa ung thư, giảm lượng cholesterol…
+ Chính vì lợi ích và đặc điểm nổi bật của trái bưởi đỏ, Hợp tác
xã rau sạch Yên Dũng tiến hành trồng bưởi đỏ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của
người dân, mang tới sản phẩm tươi ngon và sạch sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho
gia đình.
- Quy trình sản xuất
+ Giống
được lựa chọn trồng là bưởi chiết, khỏe mạnh, có lá xanh tốt tự nhiên, bộ rễ
phát triển, và không có biểu hiện của sâu bệnh.
+ Bưởi được trồng trên đất bùn giàu dinh dưỡng, tưới nước đầy đủ.
+ Gốc cây bưởi quét vôi định kỳ 1-2 tháng 1 lần để ngăn không cho
sâu được trưởng thành.
+ Lượng
phân bón được tính toán dựa trên cơ sở phân tích chất đất sao cho phù
hợp.
+ Sử dụng phân hữu cơ kết hợp vô cơ, bón gốc kết hợp bón lá theo từng giai đoạn
phát triển của cây bưởi.
• Phân hữu cơ: Hợp tác xã ưu tiên theo hướng canh tác sản xuất trái
cây sạch, nên sử dụng nhiều phân hữu cơ. Liều lượng bón là 15-30 kg/năm/cây
trưởng thành rất tốt cho bưởi, giúp tăng tuổi thọ rất rõ cho cây.
• Phân vô cơ: Sử
dụng phân NPK phun lên lá.
+ Khi
tới thời kỳ ra hoa đậu quả, bưởi được bao bằng túi nilon để ngăn các loại côn
trùng, sâu và ruồi đục trái tấn công, nhằm cải thiện chất lượng quả.
+ Quả
bưởi được bọc trong túi nilon phát triển bình thường ít bị sâu, bệnh phá hại có
màu sắc đẹp, hấp dẫn, năng suất, chất lượng quả được cải thiện rõ rệt.
+ Bưởi được thu hoạch khi vừa chín tới, sau đó đem về đóng gói và vận chuyển
tới nơi tiêu thụ.