- Chi tiết về cải ngồng:
+ Cải Ngồng nguyên liệu tạo
nên linh hồn cho các món ăn, bổ sung cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng quý
giá. Cải Ngồng không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao mà nó còn
mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
+ Cải ngồng loại rau ăn lá thuộc họ thập tự. Rau có vị mát ăn vào rất
tốt cho sức khỏe vì hầu như tất cả các dinh dưỡng của nó được huy động để tập
trung nuôi hoa. Cải Ngồng là loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con
người.
+ Rau cải ngồng bao gồm cả phần thân non của nó và hoa. Hoa cải Ngồng có
màu vàng, mọc cao vút lên, có vị đắng riêng biệt. Trong hoa cải Ngồng rất giàu
chất dinh dưỡng vì mọi tinh chất trong cây đều được huy động để nuôi hoa.
+ Trong cải Ngồng rất giàu khoáng chất các vitamin A, B, C, chất beta caroten
chống oxy hóa. Bên trong cây cải chứa nhiều vitamin như vitamin B1, B2,
Betacaroten…Các hoạt chất này vừa tốt cho cơ thể vừa làm đẹp da, giúp nâng cao
sức đề kháng chống chọi lại sự thay đổi của thời tiết.
+ Cải Ngồng rất giàu khoáng chất các vitamin
- Thành phần dinh dưỡng: Trong cải cúc cho tinh dầu mùi thơm
đặc biệt. Ngoài ra còn có 5,57% hydrat cacbon, 1,85% protein, 0,43% chất béo,
nhiều vitamin B1 một lượng trung bình vitamin C và ít vitamin A.
- Công dụng của cải ngồng:
+ Bổ sung dưỡng chất cho da
+ Mang lại cho chúng ta một đôi mắt sáng
+ Tăng cường hệ tiêu hóa
+ Bảo vệ tim mạch
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh,
nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 400g/túi.
+ Dùng để chế biến: món xào, nấu, luôc,...
+ Nguồn gốc sản phẩm: Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường
Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).