Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Hà Nam
- Giá bán dự kiến: 40.000đ/kg
- Chuối là một loại thực phẩm, đồng thời cũng là một dược liệu thiên nhiên để hỗ trợ cho nhiều căn bệnh. So với quả táo, chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần, protein cao gấp 4 lần, vitamin A và sắt cao gấp 5 lần, những loại vitamin và khoáng chất khác cao gấp 2 lần, hàm lượng phosphorus cao gấp 3 lần.
- Ngày xưa chuối ngự thường chỉ dùng để tiến Vua, Chúa. Đây là loại hoa quả vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Nói đến chối ngự người ta thường nghĩ ngay đến vùng đất Hà Nam. Ngày nay, mỗi dịp Tết đến hay rằm, mùng 1 hàng tháng chuối ngự được khá nhiều người sử dụng. Ở vùng đất châu thổ sông Hồng này, chuối ngự được bà con dùng để cúng ông bà, sau thì thưởng thức.
- Để nhận biết chuối ngự cũng khá đơn giản. Chuối có thân cao và óng ả, tuy nhiên lại rất yếu và dễ gãy vì vậy phải chống ngày từ lúc cây tuổi thành niên. Cũng giống như một số loại chuối khác, chuối ngự mỗi cây mỗi năm chỉ cho một buồng. Buồng chuối nằm trên ngọn cao và chĩa quả ra như đài sen.
+ Thông thường khoảng 45 ngày từ khi ra hoa đến thu hoạch. Người dân có thể đưa chuối vào lò ủ để giấm chín, với các nguyên liệu hoàn toàn an toàn như hương và trấu. Khi chuối ngự đã chín, cho vị ngọt, hương thơm. Giấm thủ công này mất khá nhiều thời gian nhưng chất lượng chuối vô cùng đảm bảo.
+ Chuối ngự chín có đặc điểm đẫy đà, căng tròn, quả ngắn không giống các loại chuối khác. Vỏ chuối mỏng tang, sơ vàng óng còn hương thơm thì lan tỏa khắp nhà. Ăn chuối sẽ cho ta cảm giác chín mềm, ngọt đậm đà, hương thơm sâu lắng. Những người sành ăn loại trái cây này chỉ cần nhìn thôi là có thể phân biệt được loại cây này với loại chuối khác rồi.