Thông tin của sản phẩm
Chuối được coi là một loại trái cây phổ biến nhất
trên thế giới từ xưa đến nay. Những trái cây có màu vàng giàu dinh dưỡng này
được trồng hầu như khắp mọi nơi trên thế giới. Ở nước ta điểm mặt có khá nhiều
giống chuối. Từ chuối tiêu, chuối tây, chuối trứng quốc hiện nay còn có khá
nhiều giống chuối nhập ngoại khác. Tuy nhiên giống chuối tây vẫn được mọi người
ưa chuộng hơn cả vì chất lượng thơm ngon và cho năng suất cao.
Giá trị dinh dưỡng
của cây chuối tây
Thành phần dinh dưỡng của chuối
tây bao gồm rất nhiều loại vitamin và khoáng chất. Điển hình là các Vitamin A,
C, C cùng các loại khoáng chất như Sắt, Kali, Magnesium, Folate, Riboflavin,
Niacin vv Hàm lượng dinh dưỡng cực cao khiến chuối tây trở thành siêu trái cây
cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn sẽ thấy nhiều vận động
viên sau khi tập luyện xong thường ăn một quả chuối để cung cấp năng lượng phục
hồi cơ thể. Chuối là một thực phẩm tốt cho tim nếu ăn thường xuyên. Hơn nữa
trong chuối có chứa thành phần tryptophan, một loại acid amin theo nghiên cứu
có vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng rất
tốt.
Lợi ích tuyệt vời từ
việc ăn 2 quả chuối mỗi ngày
1, Giúp tinh thần và
thể chất luôn khỏe mạnh, phấn chấn:
Chuối nổi tiếng với
hàm lượng Kali phong phú. Vi chất này có công dụng cung cấp và khôi phục năng
lượng hiệu quả.
Chỉ cần ăn hai quả
chuối mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ được "nạp" nguồn năng lượng đủ để
chúng ta duy trì vận động mạnh liên tục trong vòng 90 phút.
Đặc biệt, chuối còn
sở hữu hàm lượng cao chất tryptophan, giúp bạn vượt qua stress và giảm nguy cơ
trầm cảm. Khi đi vào cơ thể, chất này sẽ được chuyển đổi thành serotonin – một
chất dẫn truyền thần kinh, nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh
phúc cho con người.
2, Cải thiện dạ dày, nhuận tràng thông tiện
Nổi
tiếng với công dụng trị táo bón , chuối còn được biết tới như "thần dược
tự nhiên" dành cho hệ tiêu hóa.
Cùng
với đó, loại quả này còn hỗ trợ trị bệnh đau dạ dày, loét dạ dày, trào ngược dạ
dày. Nguyên nhân là bởi chuối có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ, tăng
tiết dịch nhầy, giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của cơ
quan này.
3, Giảm huyết áp, tốt cho tim mạch:
Chế
độ ăn giàu kali và ít natri có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ.
Trong khi đó, chuối là loại quả hiếm hoi hội tụ đủ hai yếu tố này.
Chuối
còn là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin B6. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, vitamin
B6 giúp phá vỡ một loại axit amin mà các chất này ở nồng độ cao có liên quan
đến nguy cơ bệnh tim mạch.
4, Bổ sung dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch:
Chuối
có khả năng cung cấp chất sắt, kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu và
hemoglobin, đồng thời thúc đẩy vận chuyển dinh dưỡng đến toàn cơ thể.
Các
chuyên gia y tế còn cho rằng, ăn chuối có thể giúp hạ thân thiệt và khiến bạn
cảm thấy mát hơn. Vì vậy, loại quả này đặc biệt tốt với người bệnh đang bị sốt.
5, Cải thiện hệ thần kinh, điều hòa kinh nguyệt:
Trong
chuối có chứa hàm lượng phong phú vitamin B, giúp ổn định đường huyết, từ đó
xoa dịu hệ thần kinh, có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm áp lực, giúp chúng
ta giữ bình tĩnh, thả lỏng cơ thể.
Nếu
bạn là người hay bị stress, thường xuyên xúc động mạnh hay buồn bực quá độ, thì
đây chính là lí do vì sao bạn nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày.
Ngoài
ra, các vitamin B6 có trong chuối vô cùng cần thiết cho việc tiết các hormone
điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối cũng giúp chị em phụ nữ có kinh nguyệt
đều đặn
6, Hỗ trợ giảm cân:
Các
chuyên gia dinh dưỡng khẳng đinh, một quả chuối có thể cung cấp xấp xỉ 10% hàm
lượng chất xơ cần thiết hằng ngày. Chưa dừng lại ở đó, chuối giúp kiềm chế cảm
giác thèm ăn và duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định, giúp giảm cân.
7, Nâng cao hiệu quả tập luyện:
Nếu
bạn đang muốn tìm một món quà vặt để lót dạ trước và sau khi tập thể thao,
chuối chính là ứng cử viên hàng đầu.
Loại
quả này là nguồn cung carbohydrate lành mạnh cho tập luyện, thậm chí có tác
dụng tương đương với nước tăng lực cho người tập thể thao.
Lượng
carbohydrate đơn trong chuối nhanh chóng được chuyển thành năng lượng cho người
tập. Hơn nữa, lượng kali dồi dào từ loại quả này còn ngăn chặn tình trạng mất
nước.
Không
chỉ sở hữu công năng tương tự, trong chuối có các chất dinh dưỡng quý giá khác
như các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B-6 mà nước tăng lực không hề có.