Thông tin của sản phẩm
- Dưa lê là loại quả mùa hè, được nhiều
người ưa chuộng vì có mùi vị ngọt thơm. Đây cũng là loại quả có rất nhiều công
dụng thần kỳ khiến bạn ngạc nhiên.
*Dinh
dưỡng
Là một trong những trái cây thuộc họ
dưa, được trồng khá phổ biến ở Châu Á, khi chín quả có vị ngọt. Trong 100 gr
dưa lê tươi có chứa: 0.09 gr carbohydrate, 8.12 gr đường, 0.8 gr chất xơ, 0.14
gr chất béo, 0.54 gr protein, ngoài ra còn có vitamin C, B6, K, canxi, sắt,
photpho,…
*Công dụng
Ngừa bệnh Alzheimer
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh
được rằng, khi cơ thể bị thiếu hụt folate thì nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ
(Alzheimer) sẽ tăng cao gấp 3 lần. Để có bộ não khỏe mạnh, minh mẫn và tránh
được nguy cơ mắc căn bệnh này, bạn nên dung nạp những thực phẩm chứa nhiều
folate như dưa lê để bổ sung chất này thường xuyên cho cơ thể.
Dưa lê giúp hạ huyết áp
Chứa hàm lượng kali khá lớn, dưa lê có
tác dụng giúp giảm huyết áp. Kali là một khoáng chất quan trọng không chỉ giúp
kiểm soát huyết áp mà còn cần thiết cho hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể
giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.
Giúp da sáng đẹp hơn
Trong 100 gr dưa lê chứa 18mg vitamin C
(chiếm 30%), đây là hàm lượng lớn mà không phải loại trái cây nào cũng có được.
Vitamin C có tác dụng làm tăng nồng độ collagen – thần dược cho làn da khỏe,
mịn màng, không nếp nhăn.
Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng
trong chức năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và chống lại virus gây cảm,
sốt, nhức đầu. Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng giúp
bạn có được lượng vitamin C cần thiết cơ thể cần.
Hạt dưa lê giàu protein
Ngoài phần thịt quả bổ dưỡng, hạt dưa lê
có chứa protein (khoảng 3,6%), hàm lượng này tương đương với lượng protein có
trong đậu tương. Do đó, khi ăn bạn không nên bỏ phần hạt dưa vì chúng cũng có
lợi cho sức khỏe.
Tốt cho tim mạch
Không chỉ chứa nhiều protein, hạt dưa lê
còn chứa các axit béo omega-3, là những chất có vai trò quan trọng trong việc
bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Dưa lê có tác dụng giảm béo
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân trong
thời gian mùa hè này thì một số quả họ nhà dưa như dưa hấu, dưa lê nên được đưa
vào các bữa phụ hàng ngày của bạn. Cụ thể, một quả dưa lê kích cỡ trung bình
chỉ chứa có 64 calo mà không có chất béo, hơn nữa lại ngọt và dễ ăn.
Hàm lượng chất xơ và nước cao trong loại
trái cây ngọt ngào này cũng giúp bạn cảm thấy nhanh no và no lâu hơn, hạn chế
mong muốn ăn vặt.
Dưa lê cải thiện mật độ xương
100 gr dưa lê chứa 6mg canxi, do đó dưa
lê cũng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Vì vậy, phụ nữ và trẻ em nên ăn
nhiều loại trái cây này.
Hỗ trợ đường ruột
Dưa lê có một tác dụng không ngờ nữa là
loại bỏ các loại ký sinh trùng có trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên
khuyến khích trẻ ăn dưa lê trong mùa hè để phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.
*Cách
chọn dưa lê
Nên mua dưa vào những ngày nắng, trời càng nắng dưa càng ngọt, ngược lại không nên mua vào những ngày mưa, dưa rất nhạt.
Khi ăn dưa lê nên gọt dày lớp vỏ để dưa được ngọt hơn. Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo
omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò
quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.
Dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Vỏ của dưa lê còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi
thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm
hóa chất thì lớp lông măng và mùi
hương đều sẽ không còn).
Không chọn những quả vẹo vọ, nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả như này ăn vào sẽ rất dễ ngộ độc.