1. Đặc tính
Dưa lê Hàn Quốc là loại quả có hình bầu dục, vỏ láng mịn, màu vàng tươi rực rỡ kèm các sọc trắng dài chạy dọc thân quả.
Ruột quả có màu trắng tinh khôi, vị ngọt thanh, mọng nước và có hương thơm dịu nhẹ. Hương vị của loại quả này được cho là sự kết hợp giữa quả dưa lưới và dưa chuột. Trọng lượng quả dưa lê trung bình khoảng 400-800gram.
Dưa lê Hàn Quốc là một loại trái cây có tính mát, rất thích hợp để chế biến nhiều món ngon, giải nhiệt cho những ngày nóng.
2. Giá trị dinh dưỡng
- Dưa lê có tính mát, giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể cũng như bổ sung nước bởi có chứa hàm lượng nước khá cao.
- Dưa lê giàu vitamin C và vitamin A có chức năng làm tăng khả năng hệ miễn dịch bằng cách kích thích các bạch cầu trong cơ thể, chống lại các bệnh ung thư.
- Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C cũng có hiệu quả chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này làm hư da và gây lão hóa sớm.
- Dưa có tính mát và giàu giá trị dinh dưỡng
- Dưa chứa hàm lượng axit folic cao rất có lợi cho phụ nữ mang thai, chất này giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh, hạn chế dị tật ống thần kinh.
- Nguồn chất kali trong dưa lưới làm tăng lưu lượng máu và oxy tới não, giúp bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.
- Chất xơ trong dưa lưới tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho việc giảm cân vì nó tạo cảm giác no lâu, vì thế ăn dưa lê cũng hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả.
3. Bảo quản dưa như thế nào?
- Đối với trái chưa chín, chúng ta có thể bảo quản bên ngoài, nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Đối với trái đã chín, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc trái lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Hầu hết các loại trái cây nói chung và dưa lê nói riêng đều được khuyến khích bảo quản ở nhiệt độ từ 0-15 độ C, trái cây sẽ tươi lâu.