Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
1. Nguồn gốc dưa lê:
- Dưa lê Hàn Quốc là một
trong số những loại hoa quả nhập ngoại được ưa chuộng tại Việt Nam trong thời
gian gần đây. Tuy nhiên, ở nước ta vẫn còn tình trạng thương lái buôn bán rau, củ, quả từ Trung Quốc, hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ,
nên không đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn cho người sử dụng.
- Sau khi được viện
nghiên cứu rau quả nghiên cứu và trồng khảo nghiệm tại một số tỉnh thành như :
Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình…, kết quả cho thấy: Điều kiện khí hậu ở các tỉnh miền
Bắc Việt Nam rất phù hợp cho cây dưa phát triển và đạt năng suất cao, đem lại
hiệu quả kinh tế
- Vì thế Hợp tác xã rau
sạch Yên Dũng đã triển khai dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xây
dựng mô hình trồng dưa lê Hàn Quốc( Super 007 Honey) theo chuỗi tại huyện Yên
Dũng, tỉnh Bắc Giang”, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, đồng thời
mang lại sản phẩm chất lượng tốt cũng như độ tin cậy, an toàn tuyệt đối cho người
tiêu dùng tại Việt Nam.
2. Quy trình sản xuất:
- Giống sử dụng là giống dưa lê Hàn Quốc Super 007
Honey , được nhập khẩu từ Hàn Quốc, được viện nghiên cứu rau quả chọn lọc, thuần
hóa thành công phù hợp với điều kiện khí hậu và canh tác tại Việt Nam
- Mật độ trồng: 24.000 cây/ha
- Thụ phấn bằng ong mật
- Biện pháp canh tác: Sử dụng giá thể xơ dừa để trồng,
kết hợp hệ thống cung cấp dinh dưỡng, nước tưới nhỏ giọt trồng trong nhà lưới
công nghệ cao
- Phân bón : Sử dụng các loại phân tan của
Yara-Nauy, Haifa- Isaren, dùng cho hệ thống tưới nhỏ giọt của Isarel.
- Công nghệ sản xuất trong nhà lưới mang lại nhiều
lợi ích so với phương pháp trồng thông dụng ngoài tự nhiên như: ngăn chặn sự
xâm nhập của một số loại côn trùng, bệnh hại nên ít cần sử dụng thuốc trừ sâu độc
hại, hoặc dùng rất ít ở giai đoạn nhất định. Khắc phục sự bất lợi của thời tiết
như nắng, mưa, bão, sương, lạnh…
- Quy trình sản xuất an toàn theo hướng VietGap đảm
bảo cung cấp sản phẩm an toàn theo đúng tiêu chuẩn cho thị trường, đáp ứng nhu
cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn
quy định về dư lượng thuốc BVTV, nitrat, kim loại nặng và vi sinh vật gây hại
3. Hướng dẫn bảo quản,
quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
- Bảo quản: Dưa được bảo quản tại kho mát của hợp tác xã ở
nhiệt độ phù hợp (< 20 oC)
- Đóng gói: Dưa lê sau khi được làm sạch vỏ, lau khô nước
thì được đóng gói vào bao bì ( bao bì, có gắn tem mác, mã truy suất và để vào
thùng catton có đục lỗ thoáng khí hoặc sọt nhựa chuyên dùng ) và để riêng theo
từng loại riêng biệt.
- Sử dụng sản phẩm:
+ Bảo
quản dưa ở nhiệt độ phòng, tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời, cất trong
nơi thoáng mát
+ Độ
tươi ngon của dưa lê sẽ kéo dài hơn nếu được bảo quản trong túi bóng kín và cất
ở ngăn mát của tủ lạnh
+ Dưa
lê Hàn Quốc dùng để ăn tươi hay làm sinh tố rất tốt cho sức khỏe
4. Công
dụng của trái dưa lê Hàn Quốc:
- Dưa lê là một trong những trái cây thuộc họ
nhà dưa, có vị ngọt khi chín. Loại trái cây phổ biến ở Châu Á mùa hè
này không chỉ mang vị thơm, ngon ngọt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức
khỏe
- Dưa lê giàu vitamin C, mà đó cũng là một chất
chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và thậm chí cả ung thư.
Bên cạnh đó, dưa lê có chứa cả chất beta-carotene và vitamin C có thể giúp
ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính
- Nước ép dưa lê cũng có thể giúp cải thiện được
tình trạng khó thở, giảm được sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ. Do
chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho phụ nữ mang thai,
giúp cho bào thai khỏe mạnh