IkonFoods xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
IkonFoods GIỚI THIỆU ĐÔI LỜI VỀ
TRÁI MẬN HẬU MỘC CHÂU
Từ những vùng núi cao nguyên
Mộc Châu tươi đẹp so với độ cao 1050m so với mực nước biển, khí hậu quanh
năm mát mẻ và mát lạnh về đêm, không khí nơi đây rất trong lành, ôn hòa rất
thích hợp cho một loại quả loại quả nổi tiếng đặc sản của nơi
đây mang tên gọi Mận hậu Mộc
Châu và chỉ tại đây có những trái mận Hậu ngon nhất nước bởi hương vị trên từng
trái đọng lạị khiến người ta ăn xong là nhớ!
Với khí hậu quanh năm như vậy là điều kiện thích hợp cho mận hậu phát
triển và sinh trưởng tốt, hơn nữa cùng với những điều kiện chăm sóc nghiêm ngặt
giữa người nông dân và sự kiểm soát chặt
chẽ đội ngũ Kỹ sư nông nghiệp IkonFoods trong quá trình chăm sóc trái mận được
sản xuất theo Phương pháp chăm sóc hữu
cơ duy nhất tại Mộc Châu:
-
Vườn che lưới bao phủ toàn vườn mận, cây mận rất lâu đời được trên 20 năm tuổi gắn liền với tuổi thơ của
bác nông dân năm nay đã gần 70 tuổi và
chưa 1 lần phun thuốc trừ cỏ trên ruộng.
-
Dưới
gốc vườn mận là những đất mùn tơi xốp nhiều năm, thậm chí nhìn kỹ còn có rất
nhiều rêu xanh và côn trùng ẩn lấp dưới đất.
-
Sau
khi thu hoạch vụ mận xong, vặt hết cành lá để tạo tán theo ý muốn, bắt đầu bón phân
chuồng ủ xung quanh gốc (phân bò, phân gà ủ men vi sinh) sau đó trộn và bón
xung quanh gốc cây.
-
Đến
thời kỳ chuẩn bị ra hoa, mầm hoa bón duy nhất 1 lần NPK rất ít để kích cho mận chuẩn bị ra hoa và phân
nhánh mầm hoa là dừng lại không bón.
-
Đến
thời kỳ đậu quả là bắt đầu chỉ dùng phân hữu cơ đã mục ủ bón gốc và mỗi gốc cây
đều bón phân gà và phân bò ủ dưới gốc tới lúc thu hoạch.
-
Tuyệt
đối không dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học phun cho trái mà sử dụng hoàn toàn
thuốc sinh học và thậm chí không phun tí gì bởi trong vườn nhiều thiên địch.
- Đến thời kỳ thu hoạch quả: Những
trái mận sạch được ở hoàn toàn dưới lưới che phủ, là những trái mận to được tỉa
bớt những quả bé, da trái mận căng bóng
có phủ một lớp phấn trắng, còn
nguyên cuống. Khi bạn thưởng thức trái mận Mậu Farm liên kết với IkonFoods bạn
sẽ thấy trái mận ngọt thơm có vị khác lạ so với nhiều loại mận Hậu trên thị
trường và đặc biệt vỏ trái mận khi bạn bạn cắn một miếng vỏ ngoài mận ăn không
bị đắng (so với quả mận ngoài thị trường bạn ăn sẽ có vị đắng ở vỏ) bởi vì trái mận được
chăm sóc hoàn toàn sạch theo phương pháp hữu cơ từ đầu vụ tới lúc thu hoạch.
Mận hậu Mộc Châu
mỗi năm chỉ có một vụ mùa duy nhất, cho thu hoạch quả vào vụ khoảng tháng 5,
tháng 6 & vườn muộn thu hoạch tới tháng 7, tháng 8 là bắt cuối vụ mận Hậu. Mận hậu chín chính vụ là những quả
mận to, đỏ au và tươi ngon rất ngọt, ngọt như Cherry. Thời điểm cuối mùa tháng 6 là
thời điểm quả chín mọng, to ngon nhất. Ăn một lần thôi sẽ vương vấn một đời…
Tuy nhiên, càng về cuối mùa lượng quả bị hỏng do chim chóc, côn trùng nhất là
ong châm càng cao nên giá mận vào cuối mùa có xu hướng tăng lên.
Từ những năm 1980 đến nay, mận
hậu đã trở thành một trong những nông sản đại diện cho tài nguyên thiên nhiên
giàu có phong phú của vùng đất Cao Nguyên xinh đẹp ấy. Từ trung tâm của thị
trấn Mộc Châu, đi dọc theo con đường xã Tân Lập
là nơi cư trú của đồi mận bạt ngàn. Đặc biệt vào thời điểm quả mận chín,
IkonFoods thường xuyên tổ chức để Khách hàng được tận mắt ngắm nhìn những chùm mận chín tím nặng trĩu
cành ẩn hiện trong tầng lá xanh. Dưới vườn là một thảm cỏ xanh mướt, bên cạnh
vườn mận là những núi đá nhìn rất phiêu và lãng mạn, không khí thật tuyệt vời.
NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT
VỜI TỪ TRÁI MẬN QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM NHÉ!
Mận
hậu chứa nhiều Kali, Sắt, Vitamin A, Vitamin B2, Magie, và các vitamin nhóm B,
mang những giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu chất sơ giúp tăng cường chức năng
tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng trong một quả mận hậu chín có khoảng 26% vitamin
C, 13% vitamin K và 11% vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe, ổn định cơ thể
+ HỖ TRỢ GIẢM CÂN:
Không
chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho
những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.
+ LÀM SÁNG MẮT:
Mận
giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và chống lại các vi khuẩn xâm hại mắt, nhờ
hàm lượng Vitamin A cao. Ăn mận thường xuyên đã được chứng minh có tác động
tích cực lên đôi mắt (Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế Hoa Kỳ)
+ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ:
Trong
mận chứa nhiều Anthocyanins có tác dụng giống như chất chống oxy hóa có khả
năng trung hòa các gốc tự do gây ung thư. Đồng thời, Vitamin C và chất xơ
chứa trong quả mận có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung
thư ruột kết.
+ HỖ TRỢ TIÊU HÓA:
Trong
mận chứa nhiều sorbitol, isatin và chất xơ giúp hỗ trợ chức năng của hệ
tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm triệu chứng của đại
tràng và nguy cơ táo bón.
+ GIẢM SỰ HẤP THỤ CHOLESTEROL:
Nhờ
hàm lượng cao Vitamin C trong
mận hậu Mộc Châu giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch, đào
thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể. Nhờ vậy, ăn mận thường xuyên có thể
ngăn ngừa xơ vữa động mạch, viêm xương khớp và hen suyễn.
+ TỐT CHO TIM MẠCH:
Nhờ
hàm lượng Kali cao có trong quả mận hậu, giúp cơ thể kiểm soát huyết áp, giảm
tỷ lệ bị đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.
+ Ngoài ra, mận chín còn được dùng
làm mứt ép lấy nước, làm siro hay phơi khô dùng như một vị thuốc bắc, rất tốt
cho sức khỏe.
Với những công dụng của mận hậu Mộc
Châu tuyệt vời này, đã giúp cho loại quả này được khá nhiều người yêu thích
hiện nay mỗi khi mùa hè đến. Cái vị chua chua ngọt ngọt vào đầu vụ, cái vị ngọt
đậm thơm lừng đỏ chót khi vào chính vụ rất phù hợp quà biếu tặng bởi nó là đặc
sản Miền Núi Tây Bắc Việt Nam. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy tìm mua và thưởng
thức ngay hương vị đặc biệt của quả mận hậu Mộc Châu.
CÁCH SỬ DỤNG
Quả
mận có thể ăn tươi trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn vặt, như một
số món gợi ý dưới đây:
1. MẬN
DẦM.
* Nguyên liệu:
- 400g
mận hậu.
- 50g đường.
- 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh.
- 1
thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị
* Cách làm:
Bước
1:
Mận
rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả. Sau đó, dùng hai tay giữ
hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.
Bước
2:
Cho
mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều. Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc
cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.
Bước
3:
Cuối
cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa
thưởng thức. Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn,
ngọt vô cùng hấp dẫn.
2. SIRO MẬN HẬU MỘC CHÂU.
* Nguyên liệu:
- Mận hậu: 2kg.
- Đường: 1,5kg.
* Cách làm:
Bước
1:
Mận
rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng
nạo để nạo bỏ vỏ mận).
Bước
2:
Rải
một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại
như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và
đường tan.
Bước
3:
Cho
toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi
đường tan hết thì có thể chắt lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh.
Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất
vào tủ lạnh để thi thoảng nhón một ít ăn chơi. Hoặc là đem xay phần bã
mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận ).
Bước
4:
Chắt
lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau
2-3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.
3. MỨT MẬN.
* Nguyên liệu:
- 650 gam mận hậu Mộc Châu.
- 300
gam đường.
– 1 quả chanh lớn.
– 1 nhánh lá bạc hà tươi (dài khoảng 10cm).
– ½ quả Vani.
Cách làm:
Bước
1:
Mận
gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào 1 bát. Thêm đường, đảo đều, bọc bát mận lại và
cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.
Bước
2:
Sau
12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra bát
đợi lúc sau dùng đến.
Bước
3:
Cho
nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút
hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.
Bước
4:
Chuẩn
bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra một
bát rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ
lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani là lá bạc hà.
Bước
5:
Khi
nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào
cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục. Sau
đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa
sau đó cho mứt mận ra ngoài. Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc
qua nước sôi để bảo quản.
4. SINH TỐ MẬN.
* Nguyên liệu:
– Nước cốt mận: 1 thìa nhỏ.
– Sữa bột không béo: 4 thìa lớn.
– Mật
ong: 1 thìa cafe.
– Nước lạnh: 2/3 cốc.
* Cách làm:
Bước
1:
Cho
1 ít sữa bột không béo trong nước lạnh, rồi cho tất cả vật liệu vào máy xay
sinh tố, xay lẫn.
Bước
2:
Rót
ra cốc và thưởng thức.
Chúc
quý khách thưởng thức ngon miệng. Khi cần Hãy gọi cho chúng tôi 0912336086.
(Phương Hoa).