Hộ Kinh Doanh Trần Văn Kết xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Nguồn gốc xuất xứ:
- Hộ sản xuất : Ngô Văn Nghĩa
- Địa chỉ: An Hữu, Cái Bè, Tiền Giang
Thông tin chi tiết về sản phẩm
Mít thái là giống mít mới xuất hiện sau các loại mít được nông dân trồng đại trà trước đây như mít nghệ, mít lá bàng, mít tố nữ vv. Mít thái cho thấy khả năng phát triển nhanh và phù hợp với khí hậu Việt Nam.Người dân thường trồng
mít thái để nâng cao đời sống của mình. Bởi vì nó ra trái rất nhanh, trồng
khoảng 8 tháng là cho trái, 4 tháng sau có thể thu hoạch. Loại mít này ít xơ,
nhiều múi, thịt lại dày nên được nhiều người ưa chuộng. Cây đậu quả quanh năm nhất là vào mùa hè. Qủa mít khi chín có trọng lượng từ 10-15kg bên trong có múi khá to và mọng ăn thơm ngọt đậm.
Lợi ích tuyệt vời của
Mít
Tăng cường hệ miễn dịch: Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời, nên giúp tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả
Chống lại bệnh ung thư: Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Loại quả này chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
Tốt cho mắt và da: Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Loại quả này có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
Bổ sung năng lượng: Mít được coi như là một trái cây giàu năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose. Những loại đường này có thể giúp cơ thể bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Trong khi đó, mít lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol.
Tốt cho huyết áp và tim mạch: Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Tốt cho sức khỏe xương: Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến bộ phận này.
Ngăn ngừa thiếu máu: Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng, mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
Ăn mít như thế nào để
tốt cho sức khỏe?
- Chỉ nên ăn mít sau
khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ
thể bị đầy bụng, khó tiêu…
- Nên ăn với lượng
vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4
múi mít/ngày).
- Nên ăn mít kèm với
những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ
thể.
- Khi ăn cần nhai kỹ
và không ăn vào buổi chiều tối.
- Nếu người nóng
trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít cần bổ sung đủ nước và rau xanh.
- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối
kiêng mít.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
Để
ở nhiệt thường, khi bóc tách để trong tủ lanh.
Mít
là loại
trái cây yêu thích của nhiều
người. Tuy nhiên, mít cũng là
loại trái cây
có mùi khá nồng và
và lưu
lại lâu. Chính vì
vậy, khi để mít trong tủ
lạnh nếu
không bọc thật
kỹ sẽ
để lại
mùi trong tủ lạnh
và gây ảnh
hưởng tới
mùi các loại thực
phẩm khác. Vậy
làm thế
nào để khử
hết mùi mít
trong tủ lạnh.
+Vỏ cam hoặc vỏ
quýt
Cách
đơn giản nhất để khử sạch mùi mít trong tủ lạnh là sử dụng vỏ cam hoặc vỏ quýt.
Cách thực hiện rất đơn giản, cắt nhỏ vỏ cam hoặc vỏ quýt và đặt vào trong các
khay bên cánh tủ lạnh. Hương thơm của tinh dầu có trong vỏ cam sẽ giúp bạn đánh
bật mùi mít mà không gây ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác. Không chỉ loại
bỏ mùi mít, vỏ cam và quýt còn giúp cho tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm mát dễ
chịu.
+Dùng
bã trà xanh
Hương thơm
của trà
xanh cũng sẽ
giúp bạn loại
bỏ sạch
mùi mít bên trong tủ lạnh.
Sau khi pha trà,
bạn lấy
bã để nguội
rồi cho vào trong các túi vải nhỏ.
Đặt các túi
vải có chứa
bã trà xanh vào các khay bên cánh
tủ lạnh
Để như
vậy trong vài tiếng
thì mùi mít sẽ hoàn
toàn biến
mất.
+Dùng
chanh tươi
Lấy
1 quả chanh cắt thành các miếng mỏng. Cho những miếng chanh vừa cắt vào trong
bát có đựng nước sôi sau đó đặt bát nước vào trong tủ lạnh. Để như vậy trong khoảng
2-3 tiếng sẽ làm cho mùi mít biến mất. Hương thơm dịu mát của chanh còn giúp
khử sạch tất cả các mùi hôi bên trong tủ lạnh. Với cách làm này, bạn cần phải
ngắt tủ lạnh và bỏ hết các loại thực phẩm bên trong tủ ra ngoài.
+Banking
soda
Cho bột baking soda vào trong các túi vải nhỏ sau đó đặt
vào các khay bên trong cánh tủ lạnh. Để như vậy trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ
thì baking soda sẽ hấp thụ hoàn toàn mùi mít. Hương thơm của baking soda cũng
sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm mát dễ chịu.