CÔNG TY THỰC PHẨM SẠCH BIGGREEN VIỆT NAM xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
1. Sa Kê bột chiên
- Cách chế biến rất đơn giản. Sa-kê gọt vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột. Thái sa-kê thành từng miếng vừa, ngâm vào nước muối pha loãng.
- Pha bột chiên giòn với nước cho vừa sánh, đập vào một quả trứng, đánh đều.
- Cho dầu ngập chảo, đun sôi. Nhúng sa-kê vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
2. Bánh Sa Kê chiên mè
Món Sa Kê chiên mà thơm ngon, ăn giòn thực sự thích hợp cho tiết trời mùa thu se lạnh, vừa xem phim vừa nhâm nhi món bánh Sa Kê chiên mà thì còn gì hấp dẫn hơn.
Cách chế biến cũng thật đơn giản:
- Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột chiên giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho mè vào trộn đều.
- Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
- Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.
3. Món chè Sa Kê
Sa kê được nấu cùng với khoai lang, đậu đỏ, đậu phộng rang, nước cốt dừa,... thơm ngon, thanh mát.
Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ.
- Ngâm nở nấm mèo, thái sợi.
- Ngâm bột báng, bột khoai.
- Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.
- Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống.
4. Sa Kê nấu kiểm
- Món Sa Kê nấu kiểm vô cùng hấp dẫn nhưng hơi mất công 1 chút. Muốn có nồi kiểm ngon phải có dừa nạo lấy nước và lấy cùi dừa cắt thành sợi như con bánh canh. Dừa khô nạo lấy nước cốt và nước dão. Ngoài sa kê còn có thêm khoai lang, bí rợ, đậu đũa, mướp khía, nấm mèo, bột khoai, bột báng, táo đỏ, đậu phộng, hạt sen, tàu hũ ky…
- Uớp muối, đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào sa kê, khoai lang, bí rợ nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho đậu đũa, đậu phộng, hạt sen… đã sơ chế vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi rồi đổ cùi dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… vào sau chót.
- Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Múc ra tô dùng, thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập là xong.
5. Salad Sa Kê kiểu Ý
- Sa kê gọt vỏ, xắt sợi, ngâm nước muối loãng có pha chút chanh, sau đó luộc chín.
- Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba
- Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh.
6. Canh Sa Kê nấu tôm
Ngoài ra Sa Kê dùng để nấu canh cũng rất ngon, mát, làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
- Sakê gọt bỏ vỏ, cắt làm bốn rồi bỏ lõi. Cắt miếng vừa ăn
- Hành lá nhặt rửa sạch, xắt xéo
- Ngâm sakê trong nước muối cho trắng Tôm bóc nõn vỏ, đập giập
- Đun sôi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào nấu sôi
- Cho tiếp sakê vào nấu khoảng 10 phút cho chín, trút ra tô. Rắc hành lá và tiêu lên.
7. Canh lá Sa Kê
Không chỉ quả Sa Kê, lá Sa Kê cũng chế biến được món canh rất hấp dẫn.
- Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.
- Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn
- Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay
- Dùng nóng với cơm.