Hộ Kinh Doanh Trần Văn Kết xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Nguồn gốc xuất xứ
- Hộ sản xuất: Ngô Văn Nghĩa
- Địa chỉ: An Hữu, Cái Bè, Tiền Giang
Thông tin chi tiết về sản phẩm
Sầu Riêng Ri6 có tên
khoa học Durio Zibethinus, xuất xứ từ Malaysia. Khi về Việt Nam, giống sầu
riêng này được phổ biến ở miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Theo đánh giá của TS
Nguyễn Minh Châu, viện trưởng viện Nghiên cứu Cây Ăn Quả miền Nam thì “Giống
Sầu Riêng Ri 6 là một trong những giống sầu riêng ngon nhất vùng ĐBSCL”.
So với những Giống Sầu
Riêng khác như Sầu Riêng Khổ Qua, Sầu Riêng Chuồng Bò, Sầu Riêng Chín Hóa, Sầu
Riêng Monthong (nhập ngoại)….Sầu Riêng Ri 6 có ưu điểm hơn hẳn cơm vàng, dày và
ráo, hạt lép, mùi thơm đặc trưng, ngọt vừa phải và có vị béo.
Nguồn dinh dưỡng:
Sầu riêng là loại quả
với mùi hương rất đặc trưng, nếu ai đã vô tình “phải lòng” mùi hương này có lẽ
sẽ say đắm cả đời. Có những người sử dụng sầu riêng hàng ngày như một món ăn
không thể thiếu. Không chỉ có hương thơm quyến rũ, sầu riêng còn mang đến những
lợi ích rất lớn cho sức khỏe.
-
Cứ 100g sầu riêng cung cấp 147kcal năng lượng, chiếm 7% lượng
năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, ăn sầu riêng còn
giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa lão hóa, củng cố xương
chắc khỏe, kiểm soát huyết áp, chống trầm cảm và tăng cường sức khỏe.
-
Ngoài việc ăn trực tiếp phần cơm, bạn có thể sử dụng những
phần khác của quả sầu riêng để chế biến thành một số món ăn khác, thuốc để điều
trị bệnh. Điển hình như hạt sầu riêng có thể sử dụng để nướng, luộc để thưởng
thức hay điều chế thành thuốc giúp hỗ trợ và phòng ngừa nhiều loại bệnh.
Cách chọn sầu riêng
ngon nhất
- Mùi vị: Với sầu riêng chín, mùi hương sầu riêng rất thơm. Còn những trái chưa chín mùi rất ít. Đặc biệt là những trái vừa chín tới, vỏ hơi nức, hương thơm từ cơm sầu riêng rừ bên trong múi sầu riêng thoát ra sẽ làm bạn khó cưỡng nỗi muốn ăn ngay. Cách này dễ nhận biết cho dù bạn chưa chạm vào trái sầu riêng
- Gai: Các gai trông nở nang, tươi mới, xanh cứng đang chuyển sang vàng lá chuối.
- Cuống: Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào cuống sẽ có cảm giác cuống ướt. Thậm chí vẫn còn nhựa chảy ra và tươi.
- Đuôi trái: Khi sầu riêng chín đuôi trái sầu riêng có dấu hiệu muốn nứt ra, các lằn chỉ dọc theo các múi cũng nở lớn hơn. Nhờ đó đặc điểm này chúng ta có thể dễ tách múi hơn rất nhiều.
- Múi: Các múi sầu riêng chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy và thịt sầu riêng rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon hấp dẫn.
- Trọng lượng: Quả sầu riêng chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.
*Các món ăn chế biến từ sầu riêng: bánh pía sầu riêng, xôi sầu riêng,
chè sầu riêng, bánh kem sầu riêng....
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
Sầu riêng là một loại quả có thể được bảo quản
khá lâu, mùi hương của nó bám rất dai dẳng nên không dễ dàng bị mất đi. Thường
thì một quả sầu riêng sẽ có thể được bảo quản trong 1 tuần, nếu bạn muốn bảo
quản sầu riêng thơm ngon và lâu hơn mà không bị hỏng thì có thể tách thịt quả
sầu riêng ra, sau đó đem bỏ vào tử lạnh ăn dần là được.