Sứa ăn liền Long Phụng là hải sản có nhiều chất vi lượng
cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là: I-ốt, Fe, Na ... sản
phẩm được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như: Lẩu, nôm, gỏi
... Có 2 cách chế biến cơ bản:
Cách 1:
Nguyên liệu: Cà rốt thái sợi, Dừa già nạo sợi
Rau mùi, húng thơm, Xả, Lạc rang giã dập
Thịt gà luộc xé hoặc Bò luộc xé hoặc tai lợn thái chỉ....
Cách Làm: Cắt túi nguyên liệu Sứa đã chế biến, gạn lấy phần nước để ngâm cà rốt
sau 15 phút vắt khô.
Cho Sứa trong túi nguyên liệu chộn đều với các nguyên liệu trên, tùy theo khẩu
vị mà có thể thêm ớt, chanh,đường.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 100g Sứa
- 100g tôm
- 100g thịt ba chỉ
- 100g ngó sen
- 100g củ sen
- Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước
cốt chanh, nước mắm.
Cách làm:
Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt
gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt
thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
- Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái
mỏng.
- Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa
súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều
rồi cho tôm, thịt, sứa.