Thịt
mọc là một món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình. Là một món ăn hấp
dẫn, được làm từ những nguyên liệu sạch như thịt xay, nấm hương kết hợp
với nhiều gia vị khác tạo nên được một hương vị thơm, ngọt khó quên.
Thịt mọc sobi được chọn lọc kỹ lưỡng từ những miếng thịt tươi, sạch nhất rồi được
Sói Biển sản xuất bằng quy trình hiện đại nhất để luôn giữ được độ tươi
ngon của thực phẩm, sản phẩm được đóng gói và bảo quản dưới giám sát
chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Được chọn lọc từ những loại thực phẩm tươi ngon, thịt mọc Sobi mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao.
Cung
cấp chính các chất như axit amin, protein, lipid, các vitamin tốt cho
sức khỏe.Với vị ngọt béo của thịt, mùi thơm đặc trưng của nấm hương, vị
dai giòn sần sần mỗi khi thưởng thức của mộc nhĩ cùng với đó là vị đậm
đà của nước mắm hòa mình trong vị cay cay, thơm thơm của hạt tiêu xay
tất cả hòa quyện vào nhau mang tới một hương vị hấp dẫn.
Chính
vì độ thơm ngon, dễ ăn có thể ăn kèm cùng nhiều món mang lại dinh dưỡng
cao nên món thịt mọc là món ăn hấp dẫn, quen thuộc với nhiều gia đình
Việt Nam.
CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG
Gợi ý món bún mọc sườn non
Nguyên liệu:
- 600g sườn non
- 200g thịt mọc
- 100g thịt nạc xay
- 1 củ cải trắng
- 1 kg bún
- Rau sống, gia vị
Chế biến:
- Sườn non chặt miếng ướp một muỗng canh hành tím băm, một muỗng
cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt, chút
tiêu.
- Nấu sôi khoảng 1,5 lít nước với củ cải trắng, rồi cho sườn đã ướp vô hầm cho mềm. Nhớ vớt bọt để nước trong
- Thịt xay ướp chút muối, chút bột ngọt rồi phi thơm dầu, hành cho thịt lên xào chín.
- Đổ thịt vừa xào vào nồi nước hầm sườn, múc từng muỗng mọc thả lên rồi nêm lại vừa ăn.
- Bày bún ra bát rồi chan nước dùng lên.Có thể cho thêm các loại rau ăn cùng.
2: Canh mọc nấm hương
Nguyên liệu
- Thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, súp lơ xanh,
- Su hào, cà rốt, nước xương hầm, gừng tươi
- Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, hạt tiêu
- Rau gia vị: Hành lá, hành củ, rau mùi
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Gọt sạch vỏ su hào, cà rốt, tỉa thành hình hoa và thái lát vừa ăn;
- Thái nhỏ hành khô, đập dập gừng;
- Hành lá, rau mùi bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ;
- Ngâm nấm hương trong bát nước ấm cho thật mềm, dùng dao cắt bỏ hết phần cuống nấm, để riêng ra rổ cho ráo nước;
Trộn
đều hỗn hợp thịt lợn xay nhuyễn với gia vị. Sau đó viên thành từng viên
nhỏ rồi tiếp tục nhồi vào trong từng chiếc nấm hương, tạo hình khum
khum như chiếc mũ nấm.
Bước
2: Cho mọc nhồi nấm vào trong nồi nước dùng rồi đặt lên bếp luộc chín.
Thêm chút hành khô, gừng tươi đập dập vào nồi nước dùng mọc đang nấu sao
cho dậy hương thơm hấp dẫn. Đun tiếp khoảng 5 - 6 phút, sau đó vớt mọc
ra bát.
Bước
3: Cho cà rốt vào trong nồi nước dùng vừa luộc nấm khoảng 5 đến 10
phút, rồi tiếp tục cho su hào, súp lơ vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm một
chút nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra bát tô và trang trí.
3: Mọc chiên xào hành tây
Nguyên Liệu
- 3-4 lá cần tây
- Gia vị: mắm, mì chính, tiêu
Chế biến
Bước 1: Sơ chế:
- Mọc ép phẳng xắt thành từng miếng dài 3cm
- Hành tây thái miếng
- Cần tây thái khúc 3cm
- Cà chua băm nhỏ
Bước 2: Mọc chiên vàng đều các mặt. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Nêm chút mắm và tiêu
Bước 3: Đổ
hành tây vào xào đều tay khi hành tây đã chuyển dần sang màu trong thì
cho cần tây vào. (Chú ý ta cho lần lượt vào nhé vì độ chín của các loại
rau củ khác nhau. Nếu cho không đúng dễ cái cần chín thì không chín cái
chín được thì bị nhừ nha
Bước 4: Cuối cùng nêm nếm vừa miệng thì chút ra đĩa.