Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Nguồn gốc rau xà lách
+ Rau xà lách có nguồn gốc từ
Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới
như Malai, Ấn Độ, In Đô, Việt Nam... và phía bắc Châu Phi.
+ Xà lách chiếm khẩu phần lớn
trong các loại rau ăn sống. Cây rau Xà lách là một cây ôn đới thuộc họ
Cúc. Nó thường được trồng làm rau ăn lá đặc biệt trong món xa lát, bánh mì kẹp,
hăm-bơ-gơ và nhiều món ăn khác…
+ Xà lách là loại rau giàu chất
khoáng: Canxi, sắt, giàu protein, vitamin C.
+ Xà lách có tác dụng như thuốc
an thần, làm lợi tiểu.
- Quy trình sản xuất
+ Rau xà lách được trồng
trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được
xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp, phát hiện và tỉa
bỏ những cây bị bệnh thối gốc, thối nhũn đem tiêu hủy.
+ Trong các đợt bón phân, tưới
thúc đất được xới xáo, làm cỏ kết hợp cắt tỉa lá già, lá sâu bệnh, loại bỏ cây
sâu, bệnh nặng.
+ Rau xà lách được Hợp tác xã
trồng theo Công nghệ sản xuất trong nhà lưới mang lại nhiều lợi ích so với
phương pháp trồng thông dụng ngoài tự nhiên như: ngăn chặn sự xâm nhập của một
số loại côn trùng, bệnh hại nên ít cần sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, hoặc dùng
rất ít ở giai đoạn nhất định. Khắc phục sự bất lợi của thời tiết như nắng, mưa,
bão, sương, lạnh…
+ Quy trình sản xuất an toàn
theo hướng VietGap đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn theo đúng tiêu chuẩn cho
thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng. Sản
phẩm đạt các tiêu chuẩn quy định về dư lượng thuốc BVTV, nitrat, kim loại nặng
và vi sinh vật gây hại.