Hộ Kinh Doanh Trần Văn Kết xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Nguồn gốc xuất xứ
- HTX Xoài Tân Thuận Tây
- Địa chỉ: Tổ 5, ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Thông tin chi tiết về sản phẩm
- Xoài Cát Chu thu hoạch
2 lần trong năm vào tháng 7 và tháng Tết. Quả xoài Cát Chu có hình thon
dài, quả non ăn chua nhưng khi chín lại cho vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu.
Ngoài ra, quả chín ít xơ, thịt dày, dai nhẹ và có màu vàng hơi đỏ. Khi ăn,
miếng xoài tan nhẹ trong miệng, hậu vị ngọt, thơm đậm đà.Theo các chủ vườn, để
tạo nên những vựa xoài chất lượng, người trồng phải chọn đất nền phù sa màu mỡ
và tưới bằng nguồn nước đảm bảo.
- Xoài chín bằng phương
pháp ủ sẽ cho vị ngọt đậm hơn so với xoài chín cây. Do vậy, nhà vườn thường thu
hái xoài già, sau đó dùng giấy báo gói lại rồi đem ủ trong sọt. Khoảng 3 ngày
sau, xoài chín đều, trái mềm, tỏa hương thơm đặc trưng, vị chua trong xoài thay
thế bằng vị ngọt thanh.
* Giá trị dinh dưỡng:
- Các nhà khoa học
khi nghiên cứu công dụng của xoài đã chứng minh xoài có khả năng ngăn ngừa một
số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi…, giúp tiêu hóa
tốt, ngăn ngừa bệnh táo bón và tăng cường trí nhớ. Nhờ giàu vitamin, khoáng
chất và chất chống oxy nên xoài rất tốt cho da. Ăn xoài thường xuyên sẽ giúp
bạn có làn da mềm mại và mịn màng.
* Thưởng thức:
- Vào những ngày
hè oi bức, xoài được chế biến thành món tráng miệng với thực đơn đa dạng như:
sinh tố xoài, sinh tố xoài đu đủ, xoài dầm, kem xoài… hấp hẫn, ngon lành rất
được các bạn trẻ ưa thích.
- Thưởng thức
miếng xoài ngon, cảm nhận hết sự kết hợp tinh túy của hương thơm thoang thoảng
và vị ngọt thanh ngọt lành, bạn sẽ hiểu vì sao, từ thuở xa xưa, xoài đã được ví
von là “Vua của các loại quả”.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
- Bảo
quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Ăn ngay sau khi
bổ
- Trong quá trình lưu tủ bảo quản, xoài vẫn tiếp tục hô
hấp mạnh. Vì thế sau 2-3 ngày ruột bắt đầu thâm và dần dần thối.