Hộ Kinh Doanh Trần Văn Kết xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Nguồn gốc xuất xứ
- Hộ sản xuất: Lê Văn Dũng _ Địa chỉ: Thôn Tân Sinh Tây, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
- Hộ sản xuất: Trần Thị Tú _ Địa chỉ: Cam Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa
Thông tin chi tiết về sản phẩm
Xoài Úc được dòng họ nhà John Morton ở Queensland phát triển và xuất khẩu dựa trên Công ty xuất khẩu EMU. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2000, khi một người bạn của gia đình Morton giới thiệu giống xoài Úc R2E2 với một số quan chức chính phủ Việt Nam và Tiến sĩ Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam tại tỉnh Khánh Hòa.Sau này trong
lần ghé thăm Việt Nam, gia đình Mortons đã phát triển mối quan hệ chính
quyền địa phương và với những người trong ngành sản xuất xoài Việt Nam. Điều
này, dẫn đến trong năm 2002, chính phủ Việt Nam cấp giấy phép cho Morton thành
lập một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Giấy phép đã được cấp dựa trên các
điều lệ của công ty, xác định sự phát triển của công nghiệp xuất khẩu xoài
cho những người trồng xoài Việt Nam, sử dụng giống xoài Úc, R2E2 và Kensington
Pride. Một thỏa thuận cũng đã được đưa ra, theo đó người trồng được đào tạo về
kỹ thuật canh tác.
Chỉ một năm
sau, 2000 cây xoài ghép đã được trồng dưới sự giám sát của chính quyền địa
phương. Các hoạt động phát triển từ đó, cho đến năm 2006 công ty đã được cấp
100 ha đất canh tác chính với một hợp đồng thuê 50 năm.
Xoài Úc ghép gồm 2 giống R2E2 và KP. R2E2 cho
trái to, trọng lượng trung bình
0,7kg/trái. Trong điều kiện chăm sóc tốt, trái xoài đạt trọng lượng 0,8- 0,9
kg, thậm chí 1,5 kg. Ngoài trái lớn, cả hai giống xoài đều có những ưu điểm tỷ
lệ đậu trái cao, màu sắc quả đẹp (ửng đỏ như đào), hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp, độ
ngọt cao, cơm khi chín dẻo, vỏ dày, những đặc điểm cho phép bảo quản lâu. Đặc
biệt, xoài có mùi thơm đặc trưng.
Giá trị dinh
dưỡng:
Một miếng xoài trung bình chứa 100 calo, 1 gram protein, 0,5 gram chất
béo, 25 gram carbohydrate, 23 gram đường và 3 gram chất xơ. Khẩu phần này đáp
ứng đủ nhu cầu hằng ngày về vitamin C,
35% vitamin A,
20% folate, 10% vitamin B6, 8% vitamin K và kali của cơ thể. Xoài cũng chứa
sắt, đồng, canxi và một số hóa chất chống
ôxy hóa.
Có nghiên cứu cho rằng
dạng chất chống ôxy hóa zethanthin có trong xoài và vài loại rau trái khác giúp
lọc những tia sáng xanh gây hại cho mắt, nhất là nguy cơ thoái hóa điểm vàng
liên quan đến tuổi già. Nhờ vào vài dạng chất dinh dưỡng như beta-carotene,
xoài có thể giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền
liệt và kết trực tràng.
Thử nghiệm các chất chiết xuất polyphenol trong ống
nghiệm từ xoài của nhóm chuyên gia dinh dưỡng Mỹ thuộc ĐH Texas cho thấy có cải
thiện đáng kể ở bệnh ung thư vú, phổi, kết
trực tràng và bệnh bạch cầu. Vitamin K và canxi trong xoài giúp xương khỏe mạnh
cũng như chất xơ trong
xoài có lợi cho tiêu hóa, chống táo bón và ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Xoài
cũng có tác dụng phòng ngừa tim mạch và một số tác dụng khác.
Bài viết tham khảo: XOÀI ÚC CAM LÂM – KHÁNH HOÀ