Bánh chưng Bờ Đậu

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Bánh chưng Bờ Đậu

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hộ kinh doanh Nguyễn Hồng Vĩnh
Địa chỉ Xóm số 09, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại 0366999777
Website
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Bánh chưng Bờ Đậu
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 4

Hộ kinh doanh Nguyễn Hồng Vĩnh xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

BÁNH CHƯNG BỜ ĐẬU -  ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN!

Có thể nói đây là sản vật nổi tiếng của Thái Nguyên vào mỗi dịp tết đến xuân về. Ngày nay bánh chưng Bờ Đậu đã trở thành thương hiệu sản vật nổi tiếng của Thái Nguyên được rất nhiều người biết tới. Món ăn truyền thống này được làm từ những nguyên liệu đơn sơ, giản dị nhưng lại mang đến phong vị ẩm thực đậm đà khó lòng quên lãng.

Nhắc đến Thái Nguyên, không chỉ có chè Tân Cương thơm nồng mà miền đất này còn nổi danh với rất nhiều món đặc sản khác. Trong số đó, bánh chưng Bờ Đậu “gieo thương nhớ” cho bất cứ vị du khách nào từng có cơ hội thưởng thức.

Công đoạn chuẩn bị và gói bánh chưng Bờ Đậu

Món bánh chưng này được làm từ gạo nếp được trồng tại khu vực núi rừng của huyện Định Hóa nên gạo rất dẻo và thơm. Sau khi đã loại bỏ hết những hạt gạo có đầu đen hay lẫn một chút gạo tẻ, người ta sẽ tiến hành vo gạo và ngâm gạo trong khoảng vài tiếng đồng hồ để gạo nở ra. Sau đó để ráo nước và cho thêm chút muối rồi mới chuẩn bị tới công đoạn gói bánh.

Lá dong dùng để gói bánh chưng Bờ Đậu này phải là loại lá dong nếp dày và có bản rộng. Đặc biệt, lá phải có màu xanh mướt để khi gói bánh mới xanh và có màu bên ngoài đẹp mắt hơn. Người dân nơi đây phải chặt lá dong tại khu rừng Na Rì đem về rửa sạch và sau đó là để cho ráo nước. Tiếp đến là công đoạn lau khô bằng khăn sạch và tước vợi cuống lá đi.

Sau đó là đến công đoạn chặt bớt phần ngọn lá và xếp gọn gàng để chuẩn bị gói. Lạt dùng để gói bánh chưng Bờ Đậu phải là loại lạt được chẻ từ cây giang của vùng núi Thái Nguyên.

Phần nhân bánh sẽ được làm bằng đậu xanh. Sau khi làm vỡ đôi hạt đỗ, người dân sẽ ngâm nước cho đỗ mềm và sau đó là đãi thật sạch lớp vỏ bên ngoài ra. Để cho nhân bánh thêm phần đậm đà, người làm bánh sẽ cho thêm một chút muối vào phần nhân. Thịt lợn gói bánh sẽ là thịt ba chỉ. Điều đặc biệt tạo nên sự độc đáo riêng của món bánh chưng đặc sản Thái Nguyên này đó là phần thịt làm nhân là loại lợn thả rông do chính người dân nơi đây chăn nuôi dưới hình thức thả rông và cho ăn hoàn toàn từ nguồn thức ăn tự nhiên. Do đó, thịt lợn rất chắc và ăn có vị ngon ngọt hơn loại thịt lợn miền xuôi.

Món bánh chưng này tỉ mỉ ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu nên hương vị của nó cũng đặc biệt không kém. Chính vì vậy, bất cứ ai khi đi du lịch Thái Nguyên cũng đều muốn xách về 1-2 cặp bánh chưng Bờ Đậu về để làm quà gọi là chút quà quê mang hương vị của vùng rừng núi.

 

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm


 

Video giới thiệu về sản phẩm


Nguồn gốc: Hộ kinh doanh Nguyễn Hồng Vĩnh
- Địa chỉ: Xóm số 09, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
- Số điện thoại: 01666999777

Các sản phẩm khác

Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn