Hội LHPN xã Việt Hùng xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Thông tin về sản phẩm
- Tên sản phẩm: Bánh tẻ
- Nguyên liệu sản xuất: Nguyên liệu để làm bánh tẻ truyền thống nhân thịt bao gồm gạo tẻ, thịt lợn vai, mộc nhĩ, lá dong
- Hướng dẫn sử dụng và
bảo quản:
+ Bánh tẻ chấm với nước
mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt. Ở một số nơi thực
khách còn dùng thêm món chả gà và một ít dầu cà cuống cho vào nước mắm để tăng
thêm hương vị của món bánh. Ngày trước, chỉ vào dịp ngày rằm, ngày giỗ và Tết
Nguyên đán người ta mới làm bánh tẻ để cúng. Ngày
nay, có vùng làm bánh tẻ bán quanh năm. Cũng có vùng chỉ làm nếu được người ta
đến đặt làm.
+ Nếu trời lạnh thì có
thể để bánh tẻ ở ngoài nơi thoáng khí, không phải nơi ẩm ướt thì được khoảng 3
ngày. Nếu trời nóng, hết ngày cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, lúc nào ăn đem hấp
lại nhưng ăn luôn là ngon nhất. Khi làm như vậy thì bánh tẻ có thể để được từ
4-5 ngày.
Thông tin nhà sản xuất
- Tên hộ sản xuất: Bà Đình Thị Bình
- Địa chỉ: Thôn Gia Lộc, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội