Tên sản phẩm |
Bò sốt vang |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
0 |
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng được suất hiện trong nhiều mâm cơm gia đình. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món khác nhau như thịt bò xào, nướng, kho, hầm,…trong đó, bò sốt vang cũng là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích, có thể ăn với bánh mỳ, cơm, phở, bún,…có sức hút rất riêng khó ai có thể cưỡng lại được.Món bò sốt vang rất phù hợp cho thời tiết lạnh, thịt bò thơm mềm ăn cùng khoai tây cà rốt thơm bùi hấp dẫn, ăn tới đâu nghiền tới đó. Cách nấu bò sốt vang cũng rất đơn giản, để giúp các chị em nấu bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị.
Thông tin chi tiết sản phẩm
I. QUY CÁCH
- Hộp đóng: 250g
- HSD: trong ngày
- Bảo quản: tủ mát
II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN
1. Nguyên liệu
- 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn
- 1 củ gừng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ tỏi
- 2 quả cà chua
- 2 thìa nước sốt cà chua
- 1 bát con rượu vang
- 1 thanh quế
- Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
- 1 chút ngũ vị hương
- 1 thìa đường
2. Sơ chế
Gừng gọt phần vỏ ngoài, đập dập rồi cắt khúc nhỏ.
Tỏi và hành tím gọt phần vỏ ngoài rồi băm nhuyễn
Sả cắt phần bẹ già, đập dập rồi cắt khúc
Cà rốt, khoai tây và hành tây gọt hết phần vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống. Cho nồi nước lên bếp và luộc chín 2 quả cà chua. Chờ cà chua chín cho ra bát để nguội, rồi lột hết vỏ và cắt đôi, bỏ phần hạt bên trong, chỉ lấy phần thịt cà. Tiếp tục cắt nhỏ cà chua và để riêng.
Làm sạch thịt bò: Xát lên phần thịt mua về muối với 1/2 phần gừng đã đập dập để khử mùi hôi cho thịt. Sau đó rửa sạch thịt với nước.
Bắc nồi nước lên bếp. Cho vào 1/2 gừng và sả đập dập vào, cho thêm tí muối. Cho tảng thịt bò được rửa sạch vào trần tái thịt. Khoảng 5 – 7 phút cho thịt ra ngoài. Rồi cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn. Cho thịt vào một tô nước lạnh để thịt bò được săn chắc.Cho thịt bò ra bát. Cho vào 1/2 tỏi và hành băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm vào. Cho tiếp 50ml rượu vang vào rồi trộn đều tay cho thịt bò thấm gia vị. Để thịt ướp trong 25 – 30 phút để thịt được đậm đà.
3. Chế biến
Bắc nồi lên bếp rồi, chờ nồi nóng thì cho tỏi, hành tím đã được băm nhỏ phi dầu cho đến khi vàng thơm.
Tiếp tục cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi, liên tục đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm sả cắt khúc vào, tiếp tục đảo đều tay.
Cho tiếp phần thịt cà chua đã được cắt nhỏ vào trộn đều đến khi cà chua thấm vào thịt bò thì cho 100ml nước sốt cà chua vào. Khuấy đều nồi.
Chờ khoảng 10 phút cho nước sốt được sền sệt và thấm vào thịt bò thì cho 200ml rượu vang vào nồi, lưu ý là mực nước chỉ xâm xấp thịt bò. Đậy nắp nồi lại ninh thịt bò trong 30 phút.
Đến khi nước sốt trong nồi hơi cạn, đổ thêm 200 ml nước. Cho tiếp khoai tây vào trước, đợi khoảng 10 phút thì cho tiếp cà rốt và hành tây vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa thì tắt bếp.
Cho bò sốt vang ra bát, thêm chút tiêu và chút rau ngò lên để trang trí.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá