Cửa hàng thực phẩm Từ Tâm xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Việt Nam
- Canh bóng thả là món ăn truyền thống vào ngày Tết của người Hà Nội. Cách nấu không quá khó nhưng món ăn đòi hỏi sự tỷ mỷ và chăm chút của người nấu ăn.
- Nguyên liệu: - Nước xương hầm, hay nước luộc gà - Bóng bì - Trứng cút - Giò sống - Tôm nõn - Nấm hương - Đậu Hà Lan, su su, cà rốt, súp lơ (xanh, trắng),...
- Bóng bì lợn còn có tên khác là trư phu, là phần da lợn được cạo hết lông bên ngoài và lớp mỡ bên trong, phơi khô và nướng phồng.
- Canh bóng bì là một món ăn thường có mặt trong những dịp gia đình có việc quan trọng của người Việt, vừa thể hiện sự sang trọng, vừa thể hiện sự khéo léo của người nội trợ. Tuy nhiên, bóng bì còn là vị thuốc dưỡng da, nhuận tràng, giúp làm chậm quá trình lão hóa.
- Bóng bì chứa protein, lipid, glucid và khoáng chất: calci, photpho, sắt. Chất protein chủ yếu là keratin, elastin, collagen... Chất collagen có nhiều trong các bộ phận cơ thể người (da, gân, sụn, xương và các tổ chức liên kết); có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.
- Theo Đông y, bóng bì vị ngọt, tính bình; vào thận phế. Có tác dụng nhuận phế, trạch phu (bổ phế dưỡng da), bổ âm. Dùng cho các trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. Các món ăn có bóng đều có tác dụng dưỡng da, nhuận tràng.