BÓNG BÌ LỢN SƠ CHẾ
Thành phần: bì lợn sinh học , nước gừng
Cách dùng: Nấu canh , ăn lẩu, Xào với tôm , thịt bò, tim lợn, xào luôn không cần sơ chế lại
Bảo quản : nhiệt độ 0-5 độ C 10 ngày
Nhiệt độ - 18 độ 6 tháng
Bóng bì chứa protein, lipid, glucid và khoáng chất: calci, photpho, sắt. Chất protein chủ yếu là keratin, elastin, collagen... Chất collagen có nhiều trong các bộ phận cơ thể người (da, gân, sụn, xương và các tổ chức liên kết); có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.
- Theo Đông y, bóng bì vị ngọt, tính bình; vào thận phế. Có tác dụng nhuận phế, trạch phu (bổ phế dưỡng da), bổ âm. Dùng cho các trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. Các món ăn có bóng đều có tác dụng dưỡng da, nhuận tràng.