I. Quy cách
- Hộp đựng: 350g
- HSD: trong ngày
- Bảo quản: ngăn mát
II. Hướng dẫn chế biến
1. Nguyên liệu
- Cá diếc loại ngon: 1kg
- Sả: 3 cây
- Tương bần: 1 lọ
- Giềng: 1 củ
- Gừng: 1 củ, mỳ chính, nước hàng
2. Sơ chế
- Bước 1: Cần chọn cá diếc cẩn thận, sau khi mua cá diếc về bạn rửa thật sạch cá diếc, sau đó lấy dao nhọn rạch trên thân cá diếc theo một đường dọc theo bụng cá, mọi sạch sẽ ruột cá ra ngoài. Sau khi mổ cá xong bạn lấy mũi dao khứa đứt mang cá, bóc sạch bỏ mang cá đi, vảy cá và vây cá thì không cần đánh sạch mà chỉ cần rửa sạch là được. Các diếc rửa sạch sau đó để cá ráo nước là được.
- Bước 2: Sau khi làm sạch cá bạn tiến hành làm sạch riềng và gừng, rửa sạch riềng sau đó gọt bỏ vỏ gừng , sau khi làm xong bạn thái gừng và riềng thành từng lát mỏng, mỗi lát khoảng 1mm. Khi đã sơ chế gừng và riêng xong bạn tiến bành bóc sạch bỏ sả, bóc bỏ lớp vỏ sả cứng rồi rửa sạch sả, lấy dao thái sả thành từng lát thật mỏng dính."
3. Chế biến
- Bước 1: Khi đã sơ chế xong hết nguyên liệu thì bạn cho chảo lên bếp, đun khô chảo lên rồi đổ chút dầu ăn vào trong chảo, đun tới khi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt cá, chú ý lật để tránh cá bị cháy nhé.
- Bước 2: Khi đã rán chín cá bạn lấy nồi áp suất, cho giềng, gừng cùng với sả xuống đáy nồi để lót, sau đó bạn rải lớp cá đã rán chín vàng đều 2 mặt vào lên trên lớp gừng xả, đổ một lớp tương lên trên cùng.
- Bước 3: Khi đổ tương lưu ý bạn cần nếm tương để kiểm tra độ mặn nhạt của tương, nếu như tương mặn thì bạn đổ nửa lọ tương rồi nêm gia vị sau, còn nếu như tương nhạt thì bạn cho cả lọ tương vào trong nồi là xong nhé.
- Bước 4: Sau khi đổ xong tương bạn cho thêm khoảng 500ml nước vào trong nồi cá, đổ cho nồi cá sâm sấp mặt nước rồi cho thêm 2 thìa đường trắng hoặc nước mía vào trong nồi cá, đậy nắp nồi lại rồi cho lên bếp nấu, hầm cá khoảng 3 tiếng tới khi cá chín thì cho cá ra đĩa là được.