- Chi tiết về cải dưa:
+ Cải bẹ dưa còn được gọi là
dưa cải bắp thuộc nhóm Cải bẹ. Nó còn được gọi là cải bẹ Đông dư, với lá to,
dày và trắng. Cải bẹ dưa dùng nấu dưa ăn dòn, ngon ngọt. Phần ngọn của cải bẹ
dưa thường làm các món salat, luộc hoặc xào.
+ Cải bẹ dưa là loại cải bẹ được trồng rất nhiều trên hầu hết cả nước. Dễ
dàng thích nghi với điều kiện môi trường, khí hậu ở nước ta.
- Thành phần dinh dưỡng: Cải xậy chứa rất nhiều chất dinh
dưỡng có ích cho cơ thể gồm các loại vitamin như A, B, C, K, giàu chất xơ,
abumin, caroten, các loại axit và nguyên tố cần thiết khác.
- Công dụng của cải dưa: Theo nghiên cứu của khoa học thì ăn
cải bẹ cực kì tốt Cải xậy có khả năng điều trị được bệnh gout rất hiệu quả. Nên
dùng xậy nấu uống nước hàng ngày, dã nát cải đắp vào những vùng bị đau Giúp cơ
thể thải ra axit uric độc hại Cung cấp nhiều axit folic tốt cho máu làm da dẻ
trở nên hồng hào Chứa chất ức chế gây viêm ruột, nên cải bẹ có khả năng ngăn
ngừa bệnh viêm ruột Giảm cholesterol nên rất tót cho tim mạch Thanh nhiệt, làm
mát cơ thể Trị mụn nhọt, đặc biệt là trời tiết hè nóng bức nên ăn nhiều cải bẹ
Phòng chống ung thư bàng quang, Tăng cường sức đề kháng, Người bị tiểu đường
cũng nên ăn cải bẹ sẽ giảm calo đáng kể Ngăn ngừa bệnh bướu cổ
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh,
nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 400g/túi.
+ Dùng để chế biến: món dưa muối, xào.....
+ Nguồn gốc sản phẩm: Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường
Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).