Công ty Cổ Phần SURIMI Việt Nhật xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
* GMP 01: TIẾP NHẬN NGUYÊN
LIỆU: Mỗi lô Cá chuyển đến khu
vực tiếp nhận nguyên liệu được kiểm tra điều kiện vận chuyển và bảo quản, đánh
giá cảm quan và lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa học
* GMP 02: LÀM SẠCH, XAY
THÔ: Cá sau khi tiếp nhận
được chuyển qua công đoạn làm sạch, sau đó xay thô
- Giải thích:
+ Làm sạch nhằm loại bỏ
các tạp chất và một phần vi sinh vật có trên cá
+ Xay thô để tạo nguyên
liệu chế biến sản phẩm
* GMP 03: PHỐI CHẾ CÁC THÀNH PHẦN VÀ PHỐI CHẾ PHỤ GIA
THỰC PHẨM: Cá sau khi làm sạch, xay
thô được chuyển sang phối chế theo tỷ lệ để đạt độ đậm, ngon của sản phẩm theo
yêu cầu của khách hàng
- Giải thích: Phối chế các thành phần
và phối chế phụ gia thực phẩm nhằm đạt yêu cầu chất lượng của khách hàng về
chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn đã đăng ký
* GMP 04: XAY NHUYỄN, ĐÓNG KHUÔN, CHIÊN NƯỚNG/HẤP
LUỘC, LÀM NGUỘI, ĐÓNG GÓI, HÚT CHÂN KHÔNG: Cá sau khi được phối chế
các thành phần và phối chế phụ gia thực phẩm được chuyển sang công đoạn xay
nhuyễn, đóng khuôn, chiên nướng hoặc hấp luộc, đóng gói và hút chân không
- Giải thích:
+ Xay nhuyễn nhằm trộn đều
với các gia vị và phụ gia thực phẩm
+ Tạo khuôn để tạo hình
sản phẩm
+ Chiên nướng hoặc hấp
luộc để làm chín sản phẩm
+ Đóng gói, hút chân không
nhằm bảo quản sản phẩm và thuận lợi trong quá trình vận chuyển sản phẩm đến nơi
tiêu thụ
* MP 05: DÁN NHÃN: Cá sau khi phối chế
thành chả thương phẩm sẽ được dán nhãn sau đó đưa vào kho bảo quản trước khi
xuất bán
- Giải thích: Dán nhãn: theo quy định
về ghi nhãn để thông tin chất lượng sản phẩm tới khách hàng/người tiêu dùng
* GMP 06: BẢO QUẢN, XUẤT BÁN: Chả cá sau khi được dán
nhãn được đưa vào kho bảo quản trước khi xuất bán
- Giải thích: Bảo quản thành phẩm nhằm
đảm bảo chất lượng sản phẩm
- Các thủ tục cần tuân thủ:
+ Sản phẩm được bảo quản
trong kho đảm bảo vệ sinh.
+ Chuyển các sản phẩm vào
kho, xếp theo thứ tự và ngay ngắn. Sản phẩm cùng loại được xếp thành lô riêng
biệt
+ Ghi chép vào sổ kho ngày
nhập, số lượng sản phẩm nhập kho và mã số nhận diện
+ Ghi chép vào sổ kho
lượng xuất bán (bao gồm ngày xuất bán, lượng, loại sản phẩm, tên và địa chỉ
người mua)
- Phân công trách nhiệm và biểu mẫu giám sát:
+ Người phụ trách sản xuất
chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện và duy trì quy phạm này
+ Thủ kho phải tuân thủ
quy phạm này và ghi chép vào biểu mẫu
+ Hồ sơ theo dõi được lưu
giữ trong 2 năm