- Cá măng là một trong những loài cá được biết đến nhờ phần thịt cá thơm và dai ngon vô cùng. Và những phần thịt cá như thế sẽ là nguyên liệu không thể tuyệt vời hơn để làm nên món chả cá hấp dẫn mê người. Chả cá măng có lẽ là món ăn không mấy xa lạ với nhiều người bởi vị ngon cùng phương pháp làm đơn giản của nó.
- Nếu đã từng làm hoặc ăn chả cá thác lác, cá thu sẽ thấy các loại này có màu trắng và hơi dai, còn cá măng thì có thêm màu đỏ và rất dai. Cái dai này không phải dai vừa mà là rất dai, nó khiến nhiều người phải làm sao cho bớt dai. Nếu làm chả cá măng đúng chất, tức không trộn bột, không chất bảo quản thì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Chỉ cần làm sạch cá, rồi dùng muỗng cạo thịt cá, ướp gia vị vừa ăn, trộn đều để cá nhuyễn thấm gia vị là được. Một số nơi bán chả, người ta không dùng cách nạo thịt cá mà cho cả xương lẫn thịt vào cối xay mịn để bán có lời, song cách này làm cho chả không được ngon, mất vị, độ dai. Sau khi trộn đều tay, qua thêm công đoạn đập quết sẽ được hỗn hợp chả cá măng dẻo quánh, trong veo.
- Chả cá măng thành phẩm tốt nhất nên bảo quản bằng thùng xốp có đá, như vậy sẽ giữ được hương vị ngon thơm. Nếu để dùng dần thì cần cho vào ngăn đá tủ lạnh. Muốn ăn chả cá măng ngon có hai lựa chọn, một chiên hai nấu canh. Chiên vàng vừa tới rồi cuốn bánh tráng với rau hay sốt cà chua ăn cùng cơm nóng. Riêng nấu canh thì chọn lá giang để nấu cùng. Vị ngọt thanh, dai dai của chả cá quyện cùng vị chua chua của lá giang,cay cay của ớt sẽ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra, lựa chọn nấu bánh canh chả cá, hay bún cũng rất tuyệt. Nếu có cơ hội, hãy nên thử trổ tài các món trên để biết chả cá măng ngon như thế nào.
- Chả cá măng Cà Mau vừa ngon lại đặc biệt, giá thành cũng không quá cao. Đây sẽ là một món ăn đổi vị trong bữa cơm gia đình.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.