Tên sản phẩm |
Ếch xào măng |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
0 |
Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm thực, hương vị của nó rất thơm ngon, hấp dẫn. Nếu thưởng thức món ếch xào măng này trong những ngày mưa lành lạnh thì thật tuyệt! Bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.
Thông tin chi tiết sản phẩm
I. QUY CÁCH
- Khay: 400g
- HSD: trong ngày
- Bảo quản: tủ má
II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN
1. Nguyên liệu
- Ếch: 1000g
- Măng: 500g
- Hành khô, hành tươi, mùi tàu.
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, mỡ nước
2. Sơ chế
- Bước 1: Khi mua ếch ngoài chợ bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế lột da và làm sạch. Khi mang về, bạn nên bóp ếch với 1 nắm muối hột để khử mùi tanh rồi chặt chỉ lấy phần đùi và thân ếch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa, lá lốt rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Mang chua sau khi mua về bạn rửa sạch và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi ngập nước và bắt đầu luộc sơ qua cho măng bớt chua. Vớt măng ra và tiếp tục rửa lại qua vài lượt nước và vắt thật khô.
3. Chế biến
- Bước 1: Lấy măng cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và xào thật kỹ trên lửa lớn. Khi măng đã thấm đều dầu ăn thì giảm lửa và nêm nếm gia vị vừa ăn, xào đến khi măng ngấm gia vị thì lấy để riêng ra đĩa.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập và cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào, lưu ý nên để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn chắc. Xào thật kỹ đến khi ếch chín và hơi vàng xém.
- Bước 3: Quan sát thấy thịt ếch đã chín vàng thì bạn cho măng chua đã vắt vào xào cùng với ếch lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa miệng
- Bước 4: Xào cho đến khi thây thịt ếch và măng săn đều với nhau thì bạn cho hành hoa cùng với lá lốt vào xào cho tái lại có thể ăn được.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá