HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Quy trình trồng:
- Chuẩn bị
vật liệu: Lượng đỗ:
1,4kg hạt đỗ/ 1 nồi
- Ngâm hạt:
+ Cho hạt
vào nước để loại bỏ hạt lép, lửng
+ Rửa hạt
nước sạch 3 lần
+ Ngâm hạt
với nước ấm (35-38oC) trong 1h sau đó cho vào nồi để ủ
- Ủ đỗ: Cho hạt
đỗ vào nồi, san đều, rồi phủ lớp lá cuối cùng và đậy lên trên bằng các nan tre
khác, che phủ kín bằng vỉ cói để nén đỗ
- Chăm sóc
đỗ sau khi ủ
+ Trong
ngày thứ nhất và thứ 2: Trong 2 ngày đầu sau khi ủ, cách 5h cho giá uống nước
1. Trong khi ủ, không để giá bốc nóng, sẽ làm hỏng giá đỗ
+ Từ ngày
thứ ba đến thứ năm: cứ 6h cho giá uống nước 1 lần (vẫn 5 lần/ngày).
+ Đến ngày
thứ 6 thì ra giá. Trước khi dỡ giá 8h, ngâm liền 30 giá sẽ giòn, tươi lâu
- Kỹ thuật
ra giá: Sau
khoảng 5-6 ngày ủ tùy thời tiết, có thể ra giá. Khi dỡ giá khỏi nồi cần đóng
gói ngay. Dỡ từng lớp giá ra, rong vỏ đỗ bằng tay, giữ giá theo nếp thẳng. Đóng
gói xong chuyển vào kho lạnh để bảo quản hoặc giao luôn cho khách hàng
- Đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi ra giá: Giá được coi là tốt khi màu
sắc thân giá trắng đều, hạt đỗ vàng sáng đến màu xanh nhạt, rễ màu nâu nhạt, lá
màu vàng hay xanh nhạt, chiều dài thân giá 5 - 8cm, đường kính thân giá 2,5-
3mm là đạt tiêu chuẩn
- Hình ảnh bao bì, nhãn mác