Giò lợn sinh học Đồng Tâm

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao
QĐ số 813/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội
Nhận xét của bạn 
Giò lợn sinh học Đồng Tâm

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm
Địa chỉ Thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
Điện thoại 0986997426
Website
Rate: 4/5
Tên sản phẩm Giò lợn sinh học Đồng Tâm
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 2

HTX chăn nuôi và dịch vụ Đồng Tâm xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

* Quy trình chăn nuôi thịt lợn:
I. Yêu cầu về lợn giống
- 
Là các giống lợn ngoại hướng thịt, được hình thành từ các tổ hợp lai: Mẹ Landrace/Yorkshire/Lan-York * Bố Duroc/Pietrain/Pi-Du
- 
Cách thức chọn giống
+ Dựa vào đặc điểm ngoại hình, đặc trưng của giống
+ Quan sát nhanh từ trên xuống dưới, từ trước ra sau
+ Chọn con khỏe mạnh, đi lại nhanh nhẹn, chân móng chắc, 2 mắt sáng đều, da mỏng, lông thưa mượt
- Ngoại hình không đạt tiêu chuẩn
+ Lợn có khối lượng quá nhỏ
+ Lông da  xì, chân khèo, đi lại chậm chạp
II. Yêu cầu về khử trùng chuồng và dụng cụ trước khi nuôi lợn
- Sau mỗi đợt nuôi cần dọn dẹp, vệ sinh tiêu độc sát trùng chuồng trại, sau khi làm sạch cẩn thận mới đưa Lợn vào nuôi lứa mới
- Các bước làm mới lại chuồng sau mỗi đợt nuôi, cụ thể:
+ Tháo dỡ dụng cụ chăn nuôi đem ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch
+ Quét mạng nhện trong chuồng và khu vực xung quanh chuồng
+ Rửa sạch nền chuồng vách ngăn, bạt che không được để cặn phân dính trên tường và trên nền
+ Sửa chữa nền chuồng những chỗ bị hỏng và để khô
+ Quét vôi toàn bộ nền chuồng, tường bao, lối đi hành lang
+ Phun sát trùng toàn bộ chuồng và dụng cụ chăn nuôi, bạt che
+ Đóng kín bạt che chuồng và cửa ra vào, ủ chuồng trong thời gian từ 10 ngày đến 30 ngày, sau đó mới được nuôi lứa mới
- Trước khi nhận Lợn vào nuôi 2 ngày cần phun sát trùng tiêu độc lại toàn bộ khu nuôi Lợn và các dụng cụ bằng hóa chất sát trùng như Haniodine, hoặc Chloramin, VikonS 1% (100g pha loãng với 10 lit nước để phun), sau đó mở bạt để thoáng chuồng cho bay hết mùi rồi mới đưa Lợn vào nuôi, lợn mới nhập về được nuôi cách ly ít nhất 15 ngày ở khu riêng sau đó mới được chuyển đến khu chuồng nuôi chính
- Rửa sạch bể chứa nước và sát trùng, sau đó đóng kín nắp và cấp nước dự trữ dùng cho Lợn uống
- Người nuôi Lợn phải có quần áo riêng và ủng sạch để thay khi vào chuồng nuôi
III. Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng theo từng giai đoạn
1. Giai đoạn  lợn con theo mẹ giai đoạn từ 01 đến 21 ngày tuổi
a. Chuẩn bị các dụng cụ chăn nuôi
- Rèm che: Rèm che bằng vải bạt hoặc bao tải dứa tận dụng may lại phù hợp với diện tích khu chuồng
- Chuồng nuôi: nuôi trên khung sắt nền nhựa cứng cách mặt đất 50-60cm, dài 2,5m rộng 1,6m  cao 60cm, cọ rửa sạch, phun khử trùng
- Hố sát trùng được xây vỉa trước cửa ra vào. Có thể là khay sát trùng làm bằng tôn đựng thuốc sát trùng để nhúng ủng trước khi vào chuồng. Chất sát trùng là vôi bột hoặc các hóa chất sử dụng theo hướng dẫn của nơi sản xuất  Một ngày trước khi nhận Lợn, chất sát trùng phải cho vào hố sát trùng hoặc khay sát trùng
- Thùng úm Lợn: Làm bằng Thùng gỗ có chiều cao 70cm, dài 1m rộng 60cm, có thể úm được 15 con trong tuần đầu
- Đèn sưởi: Dùng đèn hồng ngoại để duy trì nhiệt trong chuồng
- Máng uống:Trên khung chuồng có hệ thống vòi uống tự động
- Máng ăn: Dùng bằng máng tập ăn của lợn con máng gang đường kính 30 cm cao 10cm
b. Kỹ thuật nuôi dưỡng
- Chăm sóc
+ Kéo rèm che kín chuồng
+ Bật đèn sưởi ấm trong khung úm, quan sát lợn con để điều chỉnh nhiệt chuồng úm những dấu hiệu sau cần chú ý để điều chỉnh chụp sưởi hoặc thiết bị sưởi
+ Nhiệt độ cao, đàn Lợn tản ra sát vành hoặc chui ra ngoài thùng úm
+ Nhiệt độ thấp Lợn tập chung quanh đèn sưởi
+ Nhiệt độ thích hợp đàn Lợn phân bố đều

Tuần tuổi

Dưới đèn úm

Xung quanh chụp

Nhiệt độ chuồng

Tuần 1

32-34oC

32-31oC

30-28oC

Tuần 2

32oC

30-28oC

28-26oC

Tuần 3

28oC

28-26oC

26-24oC

Kiểm soát nhiệt độ trong giai đoạn nuôi.
- Chiếu sáng: Thời gian chiếu sáng đảm bảo 24/24 giờ
- Trong hai tuần đầu rèm che phải đóng kín cả ngày đêm, từ tuần thứ ba trở đi đóng rèm phía hướng gió và mở rèm phía không có gió. Tuy nhiên việc đóng và mở rèm còn tùy thuộc vào thời tiết và sức khỏe đàn Lợn
- Nền sàn phải được vệ sinh thường xuyên không để ướt sau khi cọ rửa xong nền sàn được lau khô ngay tránh để ướt lợn con
- Cách cho ăn
+ Sau khi sinh lợn được cắt rốn, cắt đuôi, bấm nanh, khử trùng và cho vào thùng úm, sau khi lợn mẹ đẻ xong cho lợn bú ngay sữa đầu càng nhanh càng tốt, cô định đầu vú cho lợn con, cho bú mẹ tự do
+ Sau khi đẻ dược từ 3 đến 5 ngày cho lợn con tập ăn cám,  giai đoạn tập ăn mỗi ngày chỉ nhử vài hạt cho làm nhiều lần trong ngày để lợn làm quen, sau đó tăng dần một nắm cám viên vào máng ăn và khi lợn ăn khỏe dần khi đó lượng cám sẽ điều chỉnh tăng dần cho đến khi cai 21 ngày giai đoạn này dùng cám tập ăn cho lợn con trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cám giành cho lợn tập ăn
+ Cho lợn uống nước tự do
2. Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng lợn giai đoạn cai mẹ đấn 30-35kg

Ngày

Cám tập ăn

Cám giai đoạn

từ 10 đến 35 kg

1

80%

20%

2

70%

30%

3

60%

40%

4

50%

50%

5

40%

60%

6

20%

80%

7

0%

100%

Công thức chuyển cám giai đoạn 10 đến 35 kg

a. Chuẩn bị dụng cụ và chuồng chăn nuôi
- Rèm che: Dùng bằng vải bạt, hoặc vỏ bao tận dụng may lại duy trì nhiệt độ chuồng nuôi 25-30oC
- Hố sát trùng: Xây vỉa trước cửa ra vào kích thước 50 × 70 ×10cm, hoặc rắc vôi bột trước cửa ra vào 1 tuần 3 lần
- Máng uống: Dùng máng uống tự động
- Máng ăn: Tự động
- Chuồng nuôi: trước khi đưa Lợn vào nuôi công tác vệ sinh sát trùng làm đúng như mục khử trùng chuồng nuôi
b. Kỹ thuật nuôi dưỡng giai đoạn từ cai mẹ đến 35kg
- Kéo rèm che mở hoàn toàn. Chỉ đóng rèm vào buổi tối, hoặc khi có gió to, trời giông bão, mưa to, thời tiết quá lạnh, duy trì nhiệt độ chuồng nuôi 25-30oC
- Mật độ nuôi đảm bảo từ  0.5m2/con, chuồng tùy theo lứa tuổi Lợn
- Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ thường xuyên phun khử trùng định kỳ 2lần/tuần
- Những ngày đầu cai sữa lợn con được nuôi nguyên trên sàn chuyển lợn mẹ đi nơi khác
- Cho Lợn uống nước tự do bằng vòi tự động và cho ăn theo cách sau
- Những ngày đầu sau khi cai sữa mẹ tiếp tục cho ăn cám giai đoạn tập ăn và cho ăn giảm đi trong 3 ngày sau đó tăng dần số lượng cám, khi lợn đạt 10kg ta sẽ chuyển cám cho lợn ăn cám giai đoạn từ cai sữa đến 35k

3. Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng lợn giai đoạn 30-35kg đến xuất chuồng
Giai đoạn này đặc biệt quan trọng lợn bắt buộc phải được nuôi bằng cám sinh học, nuôi ít nhất là 120 ngày mới giết mổ, và được chia ra làm 2 giai đoạn ăn cám sinh học, giai đoạn 1 là lợn từ 35 kg đến 70 kg, giai đoạn 2 là từ 70 kg đến xuất bán
a. Chuẩn bị dụng cụ và chuồng chăn nuôi
- Rèm che: Dùng bằng vải bạt, hoặc vỏ bao tận dụng may lại, chuồng  nuôi duy trì nhiệt độ từ 25-30oC
- Hố sát trùng: Xây vỉa trước cửa ra vào kích thước 50 × 70 ×10cm, hoặc rắc vôi bột trước cửa ra vào 1 tuần 3 lần
- Máng uống: Dùng  máng uống tự động, hoặc cho ăn cám nước
- Máng ăn: Tự động, hoặc máng xây kích thước dài 2,5 đến 3m, rộng 30cm,cao 15cm
- Chuồng nuôi: trước khi đưa Lợn vào nuôi công tác vệ sinh sát trùng làm đúng như mục khử trùng chuồng nuôi
b. Kỹ thuật nuôi dưỡng giai đoạn 30-35kg đến xuất chuồng
- Kéo rèm che mở hoàn toàn. Chỉ đóng rèm  khi có gió to, trời giông bão, mưa to, thời tiết quá lạnh
- Mật độ nuôi đảm bảo từ 1.5m2/con, chuồng tùy theo lứa tuổi Lợn. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ thường xuyên phun khử trùng định kỳ 2 lần/tuần
- Cho Lợn uống nước tự do bằng vòi tự động, hoặc bổ xung nước vào cám cho ăn cám nước và cho ăn theo 2 cách sau
+ Cách 1: cho ăn cám trộn khô dùng máng ăn tự động ăn tự do
+ Cách 2: cho ăn cám theo khẩu phần tùy thuộc vào từng giai đoạn của lợn chúng ta pha nước vào cám 1 ngày cho ăn 3 bữa
+
 Phương pháp chuyển cám, những ngày đầu tiếp tục cho lợn ăn cám giai đoạn 35kg, sau đó sẽ chuyển dần cám, công thức chuyển cám và công thức phối trộn cám sinh học được thể hiện dưới bảng sau

TT

Tên nguyên liệu

Tỷ lệ %

1

Đậm Đặc sinh học

25

2

Cám ngô

45

3

Cám gạo

20

4

Cám mì

10

Công thức phối trộn cám sinh học giai đoạn 1 lợn từ 35kg đến 70kg

Ngày

Cám giai đoạn từ 10 đến 35kg

Cám Sinh Học

1

80%

20%

2

70%

30%

3

60%

40%

4

50%

50%

5

40%

60%

6

20%

80%

7

0%

100%

Công thức chuyển cám giai đoạn 1
- Khi nuôi lợn đạt 70kg/con phải áp dụng công thức chăn nuôi theo giai đoạn 2

TT

Tên nguyên liệu

Tỷ lệ %

1

Đậm Đặc sinh học

20

2

Cám ngô

40

3

Cám gạo

30

4

Cám mì

10

Bảng phối trộn cám sinh học giai đoạn 2 lợn từ 70kg đến xuất bán           
IV. CHƯƠNG TRÌNH VACXIN PHÒNG BỆNH

Ngày tuổi

Vaccine phòng bệnh

Cách sử dụng

1

Kháng thể

Uống

3

Sắt

Tiêm

7

Xuyễn

Tiêm

10

Sắt

Tiêm

15

Ecoli

Tiêm

20

PTH

Tiêm

27

PTH

Tiêm

35

Dịch tả

Tiêm

45

LMLM

Tiêm

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín