HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
1. Chuẩn bị
vật
liệu
- Giống:
Các
loại
hạt
cải,
hạt
rau muống,
hạt
đậu,…
- Giá thể: Sử
dụng
giá
thể
nền
hữu
cỡ
- Khay gieo rau mầm:
Khay xốp
đã
được
rửa
sạch
và
phơi
khô.
2. Quy trình sản xuất
a. Kỹ
thuật
ngâm
ủ
hạt:
Cân
lượng
hạt
giống
của
từng
loại
rau mầm
theo nhu cầu
sản
xuất.
Rửa
hạt
bằng
nước
sạch.
Ngâm
hạt
với
nước
ấm
36-38oC. Thời
gian ngâm
hạt
từ
4 -6h. Sau đó
rửa
sạch
hạt
để
ráo
rồi
cho vào
ủ.
Thời
gian ủ
hạt
từ
18 -24h từ
mùa.
Khi hạt
nứt
nanh là
gieo được.
b. Gieo hạt
Cho giá thể vào
khay gieo, độ
dày
từ
1cm, san phẳng
và
tưới
ẩm
giá
thể.
Gieo hạt
thành
một
lớp
trên
bề
mặt
giá
thể,
các
hạt
sát
nhau nhưng
không chồng
lên
nhau. Sau đó
xếp
chồng
các
khay lên
nhau để
vào
khu ủ
.
c. Chăm sóc rau mầm
- Sau khi gieo đặt khay hạt trong tối từ
2-3, mỗi
ngày
tưới
phun sương
nhẹ
vào
buổi
sáng.
Từ
ngày
thứ
4-5, đưa
khay rau lên kệ
đỡ
và
tưới
1 lần
vào
buổi
sáng.
Sau khi gieo 6 ngày,
cây
rau mầm
cao chừng
8 –
12cm thì
tiến
hành
thu hoạch.
d. Thu hoạch rau mầm
- Dùng dao sắc cắt
cách
mặt
giá
thể
1cm và
đóng
ngay vào
hộp
nhựa
để
đem
đi
tiêu thụ.
- Giá thể được
đóng
bao chuyển
đến
nơi
ủ
hoai làm
phân
bón
lót
rau màu,...
- Khay gieo dùng xong phải rửa
sạch,
nhúng
nước
vôi
và
đem phơi
nắng.
e. Vệ
sinh khu vực
sản
xuất
- Hàng
ngày
quét
dọn
khu vực
sản
xuất
sạch
sẽ.
- Cứ 2 tuần tiến hành xử lý khu vực sản xuất và lối đi 1 lần bằng vôi bột.