Miến dong Thành An
Giá tham khảo:
Các chứng chỉ đạt được
Sản phẩm đạt Ocop 4 sao
Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 27/1/2021 của UBND TP Hà Nội
- Chi tiết
- Liên hệ
- Đại lý
- Đánh giá
Tên sản phẩm |
Miến dong Thành An |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
70 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
Hợp tác xã nông sản thực phẩm Thành An xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Miến
là sản phẩm ngũ cốc dạng sợi, được làm từ nguyên liệu chính là tinh bột dong
riềng, không chiên, có bổ sung hoặc không bổ sung các thành phần khác. Sản phẩm
này đặc trưng bằng việc sử dụng quá trình hồ hóa sơ bộ tinh bột dong trước và
tạo sợi bằng ép đùn, sau đó khử nước bằng phương pháp phơi hoặc sấy.
- Thành
phần chính: Tinh bột dong riềng và nước
- Hồ hóa khối bột ép:
+ Đây là một trong những công đoạn không
thể thiếu khi tiến hành cách
làm miến dong. Ở công đoạn này thì bạn có thể sử dụng khoảng 6- 7kg
bột đem hoà đều trong 5 lít nước lạnh rồi sau đó cho vào 70 lít nước sôi. Bạn
tiến hành khuấy đều hỗn hợp để hồ hóa tạo thành dịch hồ sánh. Sau đó đem đổ
toàn dịch này vào khối tinh bột ướt rồi đánh đều lên và cho thêm nước lã sạch
sao cho chúng tạo thành dung dịch đồng nhất và ở dạng sền sệt.
+ Cắt tạo sợi và phơi khô lần cuối
+ Sử dụng
dao sắc cắt thủ công hay máy để tạo thành sợi mỏng và dài tùy ý. Sau đó tiến
hành phơi khô vừa phải sao cho độ ẩm trong miến vẫn giữ được ở khoảng 6-8%. Như
vậy là kết thúc quy trình làm miến dong và có thể đóng gói hay buộc chặt
tùy ý. Bảo quản miến ở nơi khô ráo và thoáng mát và tốt nhất.
- Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
+ Ngâm
miến trong nước khoảng 5 phút (ngâm nước ấm nếu xào), vớt ra để ráo và có thể
sử dụng
+ Các món trộn với: Đậu hũ, mực, kim chi,…
+ Các món xào với: Bò, tôm, cua, mực, đậu hũ, …Các
món nước với: Gà, cá, đậu hũ,…
+ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.
+ Hạn sử dụng: Xem trên bao bì
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá