HTX sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm Nấm Sáng Thiện Quảng Hội xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Việt Nam
- Cách sơ chế, bảo quản và chế biến mộc nhĩ:
- Thu mộc nhĩ vào trong nhà vào ban đêm (tránh mưa và sương ướt). Dùng quạt công nghiệp quạt cho nhanh khô. Nếu trời không nắng quạt cả ngày lẫn đêm, cho mộc nhĩ khô hết hơi nước thì đưa vào lò sấy. Xếp lần lượt thành từng sàng, 1 đợt sấy từ 45 đến 50 độ trong 4-5 tiếng đầu. Sau khi mộc nhĩ đã ráo nước, lật trở mộc nhĩ và quay đầu sàng cho mộc nhĩ khô đều. Nếu những cánh ướt nhiều đặt riêng ra 1 sàng và đưa lên trên cùng, sau đó cho nhiệt độ lên 65-70 độ và sấy trong vòng 1 giờ.
- Kiểm tra chân cánh mộc nhĩ đã khô giòn, rồi đổ ra cho nguội, chọn lại từng cánh, nếu cánh nào còn ẩm cho vào lò sấy tiếp. Phần đã khô giòn để cho nguội rồi đóng vào túi nilon bên ngoài có bạt tránh làm rách túi nilon, lấy chun buộc chặt miệng túi có thể bảo quản được 1 năm.
- Chú ý: Không được ngâm mộc nhĩ khô trong nước nóng, và không được ăn mộc nhĩ tươi (sẽ gây ra độc).