Mộc nhĩ Đen

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Mộc nhĩ Đen

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Công ty CP Nông sản Thực phẩm Sạch Tây Bắc (Vsapat Tây Bắc)
Địa chỉ ĐC: thôn Chùa 1, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội VPĐD: số 12A/22/324 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại 0962641770
Website http://vsapat.net/
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Mộc nhĩ Đen
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 18

Công ty CP Nông sản Thực phẩm Sạch Tây Bắc xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Tên các cơ sở sản xuất theo chuỗi sản phẩm: Cơ sở chế biến: HỢP TÁC XÃ SUỐI NGÀN
+ Địa chỉ: 
tổ dân phố Sảng Chải, TT Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Mộc Nhĩ Đen được làm khô tự nhiên bằng cách phơi Mộc nhĩ tươi dưới nắng hoặc sấy, tuyệt đối không dử dụng chất bảo quản. Nấm Mộc nhĩ còn được gọi là  nấm  mèo hay nấm  tai mèo
Mộc nhĩ là một loài thực vật không có rễ, thân, lá như cây bình thường mà cơ thể của chúng là những sợi nhỏ màu trắng len lỏi trong rơm rạ, trong thân gỗ. Phần mà chúng ta thường nhìn thấy và ăn được gọi là cây nấm  bản chất chính là quả thể của nấm, nó tương đương với bông hoa ở cây xanh
Mộc Nhĩ Đen Sa Pa được trồng và thu hái trong các khu rừng thuộc dãy núi Hoàng Liên. Sau khi thu hoạch được rửa sạch bằng nước rồi đem phơi khô
Nấm mộc nhĩ là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn ở các nước châu Á, nhưng chúng ta phải lưu ý chế biến mộc nhĩ đúng cách để an toàn cho sức khỏe và hãy cùng xem các món ăn ngon đơn giản tuyệt vời từ loại nấm này
Theo y học cổ truyền, Mộc Nhĩ Đen (nấm mèo đen) có công dụng thông lợi ngũ tạng, hoạt huyết, bổ khí tăng sức, nhuận táo lợi trường, giải độc, trừ kiết lỵ, chữa trĩ, bệnh đường ruột
Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết chống tụ, những người có bệnh xuất huyết không nên ăn. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều
Mộc Nhĩ Đen khô có thành phần dinh dưỡng tương đương với nấm tươi
- Sử dụng:
Sơ chế Mộc nhĩ Đen khô đúng cách an toàn:
• Trước tiên cần phải ngâm nước mát cho nấm nở đều, với thời gian khoảng 30 phút, nếu cần ngâm lâu cũng không nên quá 3- 4 tiếng. Tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe. Không nên sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở
• Nếu bạn ngâm quá nhiều nấm và dùng không hết có thể đem phơi khô sau đó đóng túi kín bảo quản để sử dụng lại cho có dịp chế biến sau
• Hiện nay trên thị trường có một số loại nấm mèo khô ở các dạng thô khác nhau, nên sau khi ngâm nước nếu nấm còn chân nên dùng dao cắt sạch

Món ngon từ Mộc Nhĩ Đen (nấm mèo):
• Trứng chiên đậu phụ mộc nhĩ: 5 quả trứng, 1 thanh đậu phụ, 2 tai mộc nhĩ. Đập trứng ra bát cho gia vị khuấy đều; Đậu phụ dằm nhuyễn khuấy cùng trứng; Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch bằng nước lạnh, thái nhỏ trộn cùng trứng và đậu phụ, cho một xíu mắm, mì chính khuấy đều. Bắc chảo dầu để nóng dầu vặn nhỏ lửa, lấy muôi to múc hỗn hợp trứng đổ vào chảo thành miếng tròn như bánh rán, lật qua lại khi có màu vàng giòn là được
• Tai lợn cuộn mộc nhĩ: 1 cái tai lợn, 3 tai mộc nhĩ, hành khô, sả, hạt tiêu, dấm, bột canh. Tai lợn làm sạch, rửa với muối và giấm. Cắt phần lỗ tai, lọc mỏng chỗ mỡ thịt phần chân tai. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Sả rửa sạch cắt khúc. Hành bóc vỏ. Trải mộc nhĩ vào mặt trong của tai lợn, cuộn lại. Dùng dây lạt hoặc chỉ để cố định tai heo lại. Chú ý buộc thật chặt để phần mộc nhĩ sau khi luộc không bị rời ra. Cho tai lợn cuộn mộc nhĩ vào nồi nước cùng 2 thìa giấm và một chút muối. Cho tai heo cuộn vào luộc sơ. Nước sôi thì vớt tai ra rửa sạch với nước. Lấy một nồi nước khác, cho sả, hành, hạt tiêu, 2 thìa giấm, rồi cho tai heo vào luộc cùng. Nước sôi thì để om 25-30 phút thì tắt bếp
• Vớt tai lợn cuộn mộc nhĩ ra để nguội. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 giờ đồng hồ là được. Khi ăn, thái miếng mỏng ăn kèm với tương ớt hoặc chanh muối
• Ngoài ra, mộc nhĩ còn làm nhiều món ngon khác như: Giá đỗ xào mộc nhĩ, Xôi thịt băm mộc nhĩ, Thịt gà xào mộc nhĩ nấm hương, Canh Mướp đắng nhồi thịt với mộc nhĩ….
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát
Hạn dùng: 12 tháng
Ngày sản xuất: Xem trên bao bì
- Giá bán:
Gói 200g: 50.000đ
Gói 100g: 30.000đ




Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn