Tên sản phẩm |
Nấm chân dài |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
5 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
HỢP TÁC XÃ NẤM NGHĨA MINH xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Tóm tắt mô tả quy trình sản xuất:
+ Nguyên liệu chủ yếu sản xuất nấm Chân dài là mùn
cưa cao su (70%), lõi ngô (15%), bổ sung chất dinh dưỡng vitamin và khoáng
chất từ cám gạo, bột ngô (13%) và bột nhẹ (2%) . Các nguyên liệu được phối trộn
theo tỷ lệ yêu cầu, đóng túi nilong chịu nhiệt và thanh trùng bằng hơi nước bão
hòa với nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 12 giờ
+ Bịch cơ chất được cấy giống tại phòng vô trùng và chuyển đến khu vực ươm sợi
+ Bịch phôi nấm sau khi đã phát triển sợi tốt,
được chuyển đến khu vực chăm sóc ra quả thể. Quả thể nấm Chân dài phát triển
tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 25 đến 32 độ C; độ ẩm trên 90%; độ thông thoáng
tốt nồng độ CO2 dưới 0.8%. Quả thể nấm Chân dài phát triển đủ kích thước thu
hái trong khoảng thời gian 36 đến 48 giờ tùy vào điều kiện nhiệt độ
+ Nấm Chân dài được thu hái đúng tuổi, sơ chế tước
vỏ và đóng túi 0.5kg và bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ trung bình 4 độ C. Nấm
chân dài Nghĩa Minh được thu hái khi bắt đầu xòe mũ nấm, chưa phát tán bào tử,
đảm bảo phẩm chất tốt nhất.
- Nguồn gốc nguyên vật liệu, giống nấm Linh chi:
+ Mùn cưa cao su: Là mùn cưa từ các xưởng xẻ gỗ cao su tại Quảng Trị đến Nghệ An
+ Đường, bột nhẹ do nhà máy trong nước sản xuất đáp ứng yêu cầu.
+ Giống nấm: Trung tâm nấm Viện di truyền nông nghiệp VN cung cấp
- Nguồn nước sản xuất và chăm sóc: Nguồn nước được lọc đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt
- Hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật: Không sử dụng
- Bã thải nấm chân dài được đập, ủ và cung cấp cho
bà con nông dân cải tạo đất trồng màu
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá