Công ty CP Nông sản Thực phẩm Sạch Tây Bắc xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
-
Tên các cơ sở sản xuất theo chuỗi sản phẩm: Cơ sở chế biến: HỢP TÁC XÃ SUỐI NGÀN
+ Địa chỉ: tổ dân phố Sảng Chải, TT Mường Khương, huyện Mường
Khương, tỉnh Lào Cai
- Ở
Việt Nam nấm hương rừng mọc ở nhiều nơi nhưng không đâu bằng nấm hương rừng
vùng núi Tây Bắc
- Từ lâu, nấm hương rừng đã được coi là đặc sản của Sa Pa, đặc sản của núi
rừng Tây Bắc bởi nó có vị thơm quyến rũ, tăng thêm phần hấp dẫn cho các
món ăn, đặc biệt là các món chế biến từ gà ác, cá hồi, cá tầm hoặc thịt lợn
cắp nách khiến thực khách ăn no không chán
- Nấm hương rừng Sa Pa về hình thức không khác các
loại nấm hương khác nhưng về hương vị nếu thực khách nào đã từng được thưởng
thức sẽ khó quên được mùi vị thơm ngon đặc biệt của loại nấm này
- Từ lâu nấm hương rừng Sa Pa được coi là đặc sản
nhờ vị thơm quyến rũ sau khi chế biến cùng với thịt gà đen, xào với thịt hay
tim, gan lợn cắp nách, nấu cùng chân giò lợn. Nhiều nhà hàng ở Sa Pa còn nổi
tiếng với món lẩu nấm rừng cá hồi
- Nấm hương từ xưa đã được mệnh danh là “Hoàng hậu của thực
vật” và là “vua của loài rau”, không phải tự nhiên nấm được mệnh danh thế mà vì
nấm hương loại thực vật giàu protein nhất. Khi chọn nấm khô thì nhấn
vào nấm xong thả ra nghe mùi thơm thuần khiết và trên tán nấm có màu vàng hay
màu tráng nhẹ thì đích thị làm nấm ngon. Nấm hương khô ngon là nấm khi ngâm nở đều nhưng vẫn
dai , có màu vàng hanh khi ngâm nước đồng thời có mùi thơm dịu.
- Nguyên liệu:
+ Mọc ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển và sâu trong những cánh rừng
già, nấm hương rừng của Sa Pa có vị ngon đặc trưng mà các loại nấm hương khác
không có được
+ Nấm được mọc tự nhiên trong rừng tự nhiên Hoàng
Liên, người dân tộc thường mang gùi và phải vào sâu trong rừng để hái nấm. Nấm
hương ngon nhất là sau những trận mưa rào, lúc này nấm thơm, mềm và ngọt hơn
+ Cứ sau mỗi trận mưa rào mùa hè, bà con người
Mông sống ở Sapa lại vào trong rừng sâu để tìm kiếm
nấm hương.
- Sử dụng:
+ Nấm Hương Rừng có mùi thơm đặc trưng. Với những gia đình đã quen với
những hương liệu này thì không chỉ đợi đến ngày lễ tết mà trong chế biến đồ ăn hàng
ngày cũng sử dụng, nấm hương rừng cũng được sử dụng như một thứ nguyên liệu
chính
+ Nấm
hương khô ngâm nước mát trong 6- 8 giờ hoặc để qua đêm. Cắt bỏ chân nấm (phần
chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon). Xả nấm dưới vòi nước
nhiều lần và vắt nhẹ nước bằng tay sau mỗi lần xả nước. Nếu muốn nhanh, dùng nước
ấm 50-70 độ để ngâm nấm hương khô trong 10-15 phút. Khi từng bông nấm nở bung
ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn
+ Gà nấu nấm hương: Thịt gà ri, gà đen chặt
miếng nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu. Gà được xào qua trên chảo hành mỡ, sau đó cho
nước và nấm hương vào om cùng gà, bột đao hòa với chút nước, cho từ từ vào nồi
khuấy đều nhẹ tay tới khi có độ sánh phù hợp thì tắt bếp. Vị thơm ngon của gà
đen và nấm hương rừng như quyện vào nhau mang lại một món ăn ngon khó cưỡng
+ Lẩu cá hồi nấm hương:
Cá
hồi nước lạnh nổi tiếng của Sa Pa được sắt miếng, xương và đầu cá được hầm nhừ
làm nước dùng, nấm hương rừng được thả vào nồi nước dùng làm tăng thêm vị ngon
và thơm cho nồi lẩu cá tuyệt ngon
+ Tim cật lợn xào nấm: Tim và cật lợn sau
khi được làm sạch sẽ xào qua với hành phi và gia vị, nấm hương được thái nhỏ và
cho vào xào chín với thịt. Món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn
- Bảo quản: Để nơi khô ráo,
thoáng mát
- Hạn dùng: 6 tháng
- Ngày sản xuất: Xem trên bao bì
- Giá bán:
+ Gói 200g: 95.000đ
+ Gói 100g: 50.000đ