Nấm Sò Nâu
Giá tham khảo:
Các chứng chỉ đạt được
+ Sản phẩm đạt Ocop 3 sao
+QĐ số 5448/QĐ-UBND ngày 04/12/2020 của UBND thành phố Hà Nội
- Chi tiết
- Liên hệ
- Đại lý
- Đánh giá
Tên sản phẩm |
Nấm Sò Nâu |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
7 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
HỢP TÁC XÃ NẤM NGHĨA MINH xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Tóm tắt mô tả quy trình sản xuất:
+ Nguyên liệu chủ yếu sản xuất nấm Sò Nghĩa Minh
là mùn cưa cao su (50%), mùn cưa bã bịch nấm Linh chi (35%), bổ sung chất dinh
dưỡng vi tamin và khoáng chất từ cám gạo, bột ngô (13%), và bột nhẹ (2%). Các nguyên liệu được phối trộn theo tỷ lệ yêu
cầu, đóng túi nilong chịu nhiệt và thanh trùng bằng hơi nước bão hòa với nhiệt
độ 100 độ C trong thời gian 06 giờ
+ Bịch cơ chất được cấy giống tại phòng vô trùng và chuyển đến khu vực ươm sợi
+ Bịch phôi nấm sau khi đã phat triển sợi tốt,
được chuyển đến khu vực chăm sóc ra quả thể. Quả thể nấm Sò phát triển tốt
trong điều kiện nhiệt độ từ 22 đến 32 độ C; độ ẩm trên 90%; độ thông thoáng tốt
nồng độ CO2 dưới 0.8%. Quả thể nấm sò phát triển đủ kích thước thu hái trong
khoảng thời gian 24 đến 36h tùy điều kiện nhiệt độ môi trường
+ Nấm Sò được thu hái đúng tuổi, đảm bảo hàm lượng
chất dinh dưỡng. Nấm được cắt chân, đóng túi 0.5kg/túi, bảo quản trong kho lạnh
nhiệt độ trung bình 3 đến 5 độ C
- Nguồn gốc nguyên vật liệu, giống nấm Linh chi:
+ Mùn cưa cao su: Là mùn cưa từ các xưởng xẻ gỗ cao su tại Quảng Trị đến Nghệ An
+ Đường, bột nhẹ do nhà máy trong nước sản xuất đáp ứng yêu cầu.
+ Giống nấm: Trung tâm nấm Viện di truyền nông nghiệp VN cung cấp
- Nguồn nước sản xuất và chăm sóc: Nguồn nước được lọc đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt
- Hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật: Không sử dụng
- Bã thải nấm sò được đập, ủ và cung cấp cho bà
con nông dân cải tạo đất trồng màu
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá