Ốc om chuối đậu

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Ốc om chuối đậu

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Công ty Cổ phần Đầu tư An Hòa
Địa chỉ NV9-28, Khu nhà ở cho CBCS Cục B42, B57 – Tổng cục 5 – Bộ công an, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại 0967.270.271
Website http://anhoajsc.vn/
    Từ khóa:
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Ốc om chuối đậu
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 3

Hương vị dân dã vô cùng quen thuộc của món ốc om chuối đậu này khiến chẳng ai nỡ từ chối. Cái dai dai sần sật của ốc cùng vị bùi bùi của chuối, vị ngọt mềm của thịt ba chỉ và đậu phụ sẽ khiến bạn không thể chối từ mỗi khi nghĩ đến món ốc chuối đậu thơm ngon hấp dẫn. Ai đã phải lòng món ăn hấp dẫn này thì sẽ chẳng chối từ được hương vị đặc trưng mỗi khi nghĩ tới. Cách nấu ốc chuối đậu ngon cần nhiều nguyên liệu và khá kỳ công, thế nhưng đã trót tương tư thì khó mấy cũng làm phải không ạ? Nào, hãy cùng "Vào bếp với Hano" thực hiện món ngon gây thương nhớ này nào!

I. Quy cách
- Hộp đựng: 400g
- HSD: trong ngày
- Bảo quản: ngăn mát

II. Hướng dẫn chế biến
1. Thành phần
- Ốc nhồi:0,5kg
- Đậu phụ:2 bìa
- Chuối xanh:3 quả
- Mẻ:1/2 bát
- Nghệ tươi:1 củ
- Cà chua:2 quả
- Lá lốt, tía tô, hành hoa, mắm tôm:1 thìa nhỏ
- Hành khô, mỳ chính, mắm

2. Sơ chế
- Bước 1: Ốc nhồi sau khi mua về, bạn đem ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt ra .Bạn dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc và khều lấy ruột ốc ra. Sau đó, lấy mũi dao gạt bỏ đi phần đường phân ốc. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số ốc thì bạn lấy muối và dấm bóp cùng ốc cho ra hết nhớt thì rửa sạch bằng nước. Sau đó, bạn lấy dao thái ốc thành miếng nhỏ rồi đem ướp cùng gia vị và hành tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Chuối xanh, bạn chọn những quả chuối tươi, vỏ xanh và không có vết thâm. Bạn đem gọt vỏ, thái miếng vát mỏng rồi cho chuối vào ngâm với giấm hoặc mẻ cho đỡ thâm. Sau đó, bạn cho chuối vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Hành tỏi khô bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành, tía tô và lá lốt bạn đem rửa sạch, thái nhỏ. Mẻ bạn cho vào bát, đổ thêm nước vào, khuấy lên cho tan và lọc lấy phần nước.

3. Chế biến
- Bước 1: Thịt ba chỉ bạn đem thái con chì hoặc thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cùng gia vị và hành khô băm nhỏ.
- Bước 2: Đậu phụ bạn đem thái miếng vuông rồi đem rán vàng.
- Bước 3: Phi thơm hành tỏi rồi cho ốc vào xào chín. Nghệ thì bạn đem giã nhỏ và lọc lấy nước nhé. (Nếu không thích ăn nghệ thì bạn có thể bỏ qua bước này).
- Bước 4: Bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, xào cho săn vàng, sau đó cho cà chua, chuối vào xào cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối. Bạn đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn cho đậu rán vào đun một lúc, sau đó mới cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó bạn đun sôi trở lại rồi cho tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

- Tên cơ sở: Công ty Cổ phần Đầu tư An Hoà

- Địa chỉ: NV9-28, Khu nhà ở cho CBCS Cục B42, B57 – Tổng cục 5 – Bộ công an, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
- Số điện thoại: 0967.270.271
- Email: kinhdoanh@anhoajsc.vn
- Website: http://anhoajsc.vn/

 

Các sản phẩm khác

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn