Tên sản phẩm |
Rau mầm đá |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
4 |
Rau mầm đá vốn là một loại rau cải, chỉ sinh trưởng và phát triển thành mầm trong điều kiện khí hậu lạnh sâu, phù hợp tại một số tỉnh vùng Tây Bắc như Sapa, Y Tý, Bắc Hà Lào Cai, Hà Giang.... Nhìn bên ngoài, rau mầm đá khá giống cây cải ngồng mà chúng ta vẫn thường dùng để ăn, nhưng có phần bẹ to và nhiều mầm non mọc tua tủa xung quanh giống như những búp măng.Rau cải ngồng có bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi dùng cải ngồngRau còn tươi sẽ cứng, giòn, phần lá khá ít nên khi nhìn vào khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh hòn đá đang mọc mầm.Rau mầm đá có vị ngọt thanh, hơi giòn và trong loại rau này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người.Cách đơn giản để hưởng thức trọn vẹn hương vị của rau mầm đá là đem đi luộc. Nhưng để giữ rau có được độ ngọt, giòn mà không bị nhũn thì không phải ai cũng biết.Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi ở lửa lớn, sau khi đó cho rau đã rửa sạch vào khoảng 30 giây là có thể vớt ra ăn ngay, rau vẫn giữ được độ xanh, giòn.Rau mầm đá luộc rất thích hợp chấm với mắm kho quẹt, nước kho thịt hay nước mắm dằm cùng trứng luộc, muối mè lạc rang, nước mắm tỏi ớt, xì dầu là hoàn hảo cho một bữa ăn no bụng.Rau mầm đá xào thịtRau mầm đá mà đem đi xào cùng với các loại thịt như: Thịt heo, thịt bò hay thịt trâu đều ngon, vì vị ngọt của rau sẽ thấm vào từng miếng thịt rất vừa ăn mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.Để thực hiện món ăn này, bạn cần cắt rau thành từng miếng mỏng. Sau khi thịt được xào vừa chín tới thì bạn cho rau vào đảo đều qua lại khoảng 1 phút là đã có thể ăn được. Rau mầm đá giòn, tươi xanh, ăn không ngán mà ngọt ngọt dễ ăn.Dùng để muối chuaRau mầm đá có phần thân khá dày như củ cải, nên dùng để muối chua ăn cũng rất ngon, có vị chua chua, cay cay của ớt, mùi thơm nồng của tỏi và rất giòn. Ăn cùng với cơm hay các món kho, chiên sẽ giúp chống ngán.Để thực hiện món ăn này, bạn cần phơi rau ngoài ánh nắng cho hơi héo, rồi cắt thành khúc nhỏ để ngâm được mau chua.Sau đó, đem đi rửa thật sạch rồi cho vào hũ, thêm hỗn hợp nước muối, giấm, đường đã đun sôi để nguội và ngâm 2-3 ngày là đã có thể ăn được. Bạn có thể thêm tỏi, ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thông tin chi tiết sản phẩm
Hợp tác xã Rau quả sạch Bắc Hà xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Nguồn gốc sản phẩm:
+ Sản xuất tại xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
+ Quản lý sản xuất và giám sát chất lượng bởi HTX Rau quả sạch Bắc Hà
- Được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, cam kết tuân thủ những nguyên tắc, hướng dẫn sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.
- Bảo quản ở nhiệt độ 12-15 độC
- Sử dụng trong vòng 5-7 ngày để đảm bảo rau tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất. Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hỏng.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá