II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN
- Dầu ăn
2. Sơ chế
Bước 1: Sơ chế sườn
- Khi mua sườn nên mua sườn non có xương nhỏ và nhiều thịt khi ăn miếng sườn sẽ mềm, không bị khô. Sau đó rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, bỏ vào nồi nước lạnh luộc sơ qua hớt hết bọt trên bề mặt rồi đem rửa lại với nước.
Bước 2: Băm nhỏ tuổi tỏi, hành
- Bóc bỏ vỏ tỏi, hành khôdùng dao đập dập băm nhỏ.
- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi làm cho dập - cách chế biến sườn xào chua ngọt ngon
- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi làm cho dập — cách chế biến sườn xào chua ngọt ngon
- Cho vào bát đựng sườn, thêm chút mắm, gia vị hạt nêm và 1 chút tiêu vào đảo cho đều tay rồi ướp sườn trong khoảng 15–20p.
3. Chế biến
Bước 1: Chiên sườn
Bắt đầu phần chiên sườn, cho chảo lên bếp sau đó cho 1 ít dầu vào cho nóng dầu thì thả sườn vào chiên. Bạn cần chú ý chiên sườn cháy cạnh, không chiên quá lâu thịt sườn khi ăn sẽ bị khô. Khi miếng sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa.
Bước 2: Pha nước sốt
Tiếp đến phần pha nước sốt, đây là phần cũng khá đặc trưng món sườn ngon dựa vào nhiều vào nước sốt. Các bạn phan nước sốt với phần trăm như sau: Đường 3 thìa cà phê, bột ngọt, bột canh, khoảng 2 thìa nước sạch, giấm gạo khoảng 4 thìa cà phê nếu như không có giấm bạn có thể thường dùng nước cốt chanh rồi trộn đều thành 1 hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho đủ ăn tiếp nối cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước sốt thêm vị hơi cay cay.
Bước 3: Đổ nước sốt vào sườn
Cho chảo lên bếp đổ sườn và bát nước sốt vừa pha, đổ nước sốt cho ngập sườn rồi đun sôi thỉnh thoảng đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt ngấm cùng gia vị.
Đun nhỏ dại lửa xếp thịt được chín mềm và đun cho đến lúc nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển sang màu cánh gián là được.