Súp lơ xanh

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Súp lơ xanh

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn
Địa chỉ Xóm Xá, TT Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại 0915.503.268
Website
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Súp lơ xanh
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 2

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT SÚP LƠ XANH AN TOÀN
1. Thời vụ gieo trồng: 
Vụ sớm gieo từ tháng 8 đến tháng 9, trồng tháng 9 đến tháng 10; Chính vụ gieo từ tháng 9 đêna tháng 10, trồng tháng 10 đến tháng 11; vụ muộn gieo tháng 12, trồng tháng 1 đến tháng 2 năm sau
2. Chọn giống: 
Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người. Lượng hạt giống cần từ 550-700 g/ha (40-45 g/sào), cây con cần từ  45.000-50.000 cây/ha (3.200-3.500 cây/sào)
3. Vườn ươm: Làm đất kỹ, bón lót cho mỗi sào từ 300-350 kg phân hữu cơ ủ hoai, super lân 10 kg, 20 kg vôi bột. Lên luống rộng 80-100 cm, rải phân đều trên mặt luống, đảo đều đất và phân, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống, sau đó gieo hạt, gieo xong phủ một lớp rơm rạ, trấu mỏng trên mặt luống và tuới đẫm. Trong 3-5 ngày sau gieo tưới 1-2 lần/ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên mặt đất cứ 2 ngày tuới một lần. Tỉa bớt cây bị bệnh không đủ tiêu chuẩn kết hợp tưới thúc bằng phân chuồng hoai pha loãng (chú ý không tưới đạm urê). Khi cây được 5-6 lá thật thì đem trồng
4. Kỹ thuật làm đất, trồng cây
4.1. Làm đất: Làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 25-30 cm, mặt luống rộng từ 0,9-1,0 m (vụ sớm mặt luống làm kiểu mui rùa để tránh ngập úng khi gặp mưa, chính vụ làm mặt luống bằng phẳng dễ thoát nước)
4.2. Trồng cây: Dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật trước khi gieo trồng. Trồng cây 2 hàng/luống, với khoảng cách: hàng cách hàng 50 cm, cây cách cây 40 cm. Nên trồng vào các buổi chiều
5. Tưới nước và chăm sóc
Sau khi trồng, mỗi ngày tưới đủ ẩm 1 lần. Khi cây hồi xanh, cứ 2-3 ngày tưới một lần; có thể tưới rãnh cho cây, khi đủ ẩm phải tháo hết nước ngay
Nếu có điều kiện nên tưới phun mưa vào các buổi chiều tối sẽ có tác dụng rửa trôi bớt trứng, sâu non sâu tơ và hạn chế bướm sâu tơ đến đẻ trứng.
Che đậy hoa: Che hoa là một biện pháp kỹ thuật cần thiết nhằm bảo vệ hoa, hạn chế sâu bệnh. Sau trồng 40-50 ngày (khi nụ hoa có đường kính 4-5 cm ) có thể bẻ lá để che hoa.
6. Bón phân: 
Sử dụng phân bón có nguồn gốc rõ ràng, có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, không sử dụng trực tiếp phân tươi (chất thải của người, động vật). Trường hợp sử dụng các loại phân này phải được xử lý hoai mục và đảm bảo vệ sinh môi trường. Lượng phân và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót (%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

Lần 1

Lần 2

Lần 3

(Kg/ha)

(kg/sào)

Phân chuồng ủ hoai

8.000-10.000

400-500

100

-

-

-

Bón thúc lần 1 khi cây bén rễ hồi xanh, lần 2  sau trồng 20-25 ngày, lần 3 trước khi cây ra hoa.

Đạm  urê

140-160

7-8

-

20

40

40

Super lân

280-340

14-17

50

50

-

-

Kali sulfat

100-120

5-6

100

-

-

-

NPK-%:10:3

840-980

42-49

20

20

30

30

Chú ý:  Đảm bảo thời gian cách ly với phân đạm urê ít nhất 10 ngày trước khi thu hoạch.
7. Phòng trừ sâu bệnh: Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp sau đây:
7.1. Biện pháp kỹ thuật canh tác:
Gieo trồng súp lơ theo đúng thời vụ, cần luân canh với cây trồng khác họ để hạn chế nguồn sâu bệnh phát sinh gây hại
Bón phân cân đối, đúng quy trình, tưới tiêu hợp lý tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển khoẻ.
Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, theo dõi thời tiết khí hậu, tình hình sinh trưởng của cây trồng, diễn biến sâu bệnh trên đồng ruộng và chú ý những đối tượng dịch hại để có biện pháp quản lý kịp thời

7.2. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau do Bộ nông nghiệp và PTNT quy định. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc. Chú ý: một số sâu bệnh hại chính như sâu tơ, Sâu xanh bướm trắng, sâu khoang, sâu xám, rệp cải, rệp đào, bọ nhảy và các bệnh sương mai,  thối gốc.

8. Thu hoạch: Khi tuổi hoa súp lơ được 15-20 ngày, xung quanh mặt hoa có hiện tượng rão là thu hoạch tỉa (cây lớn trước, cây bé sau). Thiết bị, dụng cụ thu hoạch phải đảm bảo chắc chắn và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Khi thu hoach cần loại bỏ lá gốc chỉ để một số lá sát hoa. Chú ý không rửa, đưa vào bao bì để vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

 

 

  \

 

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn