Công ty Cổ phần Quốc tế Satraco xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Nguyên liệu: Đậu xanh
(50%), đường cát, bột mì, sầu riêng (10%), lòng đỏ vịt trứng muối.
- Quy cách: 4 cái/túi.
- Trọng lượng:
400g/cái.
- HĐSD: Ăn
liền.
- HD bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực
tiếp rọi vào bánh.
- Hạn sửng dụng: 30 ngày.
*
Thuyết minh quy trình sản xuất
-
Tạo nhân bánh: Đậu xanh loại bỏ tạp chất, rửa sạch sau đó hấp chín.
Đậu xanh sau khi hấp chín, cho vào máy trộn với đường cát, xay nhuyễn. Sầu
riêng tách bỏ vỏ, hạt, lấy thịt trộn với đường cát. Lòng đỏ trứng vịt muối được
nướng chín. Mỡ heo có kiểm dịch của thú y cơ quan được cho vào máy cắt nhỏ, trộn
với khối nhân đậu xanh sầu riêng.
-
Chuẩn bị da bánh: Cân bột mì, đường cát, nước theo tỷ lệ nhất định.
Cho hỗn hợp vào máy trộn bột và trộn đều hỗn hợp nguyên liệu thành khối đồng
nhất, đều. Cho hỗn hợp qua máy cán bột, máy cán mịn, cán đều nhiều lần để tạo
lớp mỏng cho da bánh.
-
Gói bánh, nướng, hoàn thiện:
+ Sau khi chuẩn bị nhân bánh, da
bánh, lòng đỏ trứng vịt muối đươc nướng chín, cho vào máy tạo hình. Tiếp tục in
mộc tên cơ sở lên mặt trên của bánh bằng phẩm màu tổng hợp Ponceau 4R (124).
Bánh sau khi tạo hình được cho vào lò nướng. Bánh chín, lấy ra để nguội.
+ Bánh sau khi nướng chín để nguội
được chứa trong khay PET khô, sạch, bên trong có gói hút ẩm, bên ngoài được bao
gói bằng bao bì PA/PE cao cấp, in nhãn hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
+ Bánh thành phẩm được bảo quản ở
nhiệt độ thường, để nơi khô ráo, thoáng mát.
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM BÁNH PÍA HIỆU BÁ TÙNG (BTSATRA)
Hàng ngày cũng như mùa du lịch đến, du khách đều háo hức đổ xô về tham quan Chùa Dơi; xe lớn, nhỏ luân phiên nhau ghé đỗ tại sân nhà hàng Chùa Dơi khít mít, còn lượng khách đông đúc như phiên chợ tết, ồ ạt cùng nhau đi vào tham quan Chùa Dơi và ghé nhà hàng dùng cơm trưa, thưởng thức những điệu nhạc múa vui, giao lưu cùng các cô giái Khmer trong trang phục truyền thống đặc sắc, góp phần tạo nên một không gian vui tươi đầy tiếng cười, đầy ấn tượng nhất tại nhà hàng Chùa dơi.
Cứ vào mùa du lịch, ngày qua ngày, năm nào cũng thế, du khách thường có nhã ý muốn mua bánh Pía đặc sản của Sóc Trăng, cứ thế những câu hỏi của du khách thường hỏi giống nhau về bánh Pía ngày càng nhiều, khi Ban Giám đốc nhà hàng nghe được sự mong muốn được mua bánh Pía đặc sản của Sóc Trăng.
Trong khi Công ty lại có người thân đã có truyền thống làm bánh Pía từ lâu đời, nên có ý tưởng xây dựng lên một lò bánh Pía tại nhà hàng, vừa để cho du khách tham quan thưởng thức bánh Pía tại Lò, vừa để mua về làm quà biếu tặng người thân, với những chiếc bánh Pía thơm ngon, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước quê hương Sóc Sà Bai Sóc Trăng đã lưu lại cho du khách đầy ấn tượng và kỷ niệm đẹp khi đặt chân đến tham quan Khu du lịch Chùa Dơi Sóc Trăng. Từ đó đã hình thành nên Lò sản xuất bánh Pía Satra (Bá Tùng).