Lợn thịt

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Lợn thịt

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hộ kinh doanh Hoàng Văn Khẩn
Địa chỉ Thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
Điện thoại 0336129288
Website
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Lợn thịt
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 12

Hộ kinh doanh Hoàng Văn Khẩn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Quy trình chăn nuôi lợn:

 I/ BÁO CÁO TÓM TẮT QUI TRÌNH CHĂN NUÔI

Để đánh giá năng suất trại lợn nái, thì kết quả sản xuất giai đoạn mang thai có ý nghĩa quyết định đối với năng suất chung của toàn trại. Chính vì vậy, quy trình kỹ thuật cơ bản của trại lợn được thực hiện rất nghiêm ngặt, tỉ mỉ và chính xác trong suốt quá trình chăn nuôi.

Để tăng năng suất chung của toàn trại cần làm tăng tỉ lệ đẻ, tăng số con/1nái/năm. Đồng thời cần làm giảm tỉ lệ loại thải, tỉ lệ chết nái, chết con,… Do đó, quy trình kỹ thuật tốt cần phải đáp ứng được 5 mục tiêu sau:

  • Con giống tốt
  • Chuồng trại đúng tiêu chuẩn
  • Thức ăn tốt, có nguồn gốc (100% của công ty C.P)
  • Quản lý, chăm sóc tốt.
  •  Phòng, trị bệnh khoa học

1. Lựa chọn giống: Yêu cầu có năng suất cao, thích nghi tốt, nguồn gốc rõ ràng. Do vậy, 100% giống lợn nhập về trại được mua từ công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (100  vốn Thailand): bao gồm đực giống và nái hậu bị. Đảm bảo yêu cầu về tăng trọng/ngày cao (ADG), tiêu tốt thức ăn thấp (FCR), độ dày mỡ lưng thấp…

Lợn phải được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt, thức ăn chất lượng cao để lợn bộc lộ hết tiềm năng di truyền của giống.

- Ngoại hình cân đối, 4 chân to đều, mông nở, thể trạng phù hợp với độ tuổi, phẩm giống. Mình (thân) dài, bộ khung vững chắc, các bộ phận cân đối.

- Đối với đực giống: bụng thon, gọn, hai chân sau thẳng, vững trãi. Hai dịch hoàn to đều, không treo cao, không trễ thấp…

- Đối với lợn nái hậu bị : bụng tròn, gọn, mông nở, mình thon. Có số vú từ 14 đến 16 vú: cân đối, khoảng cách giữ các vú đều lộ rõ, không có vú lép, kẹ …Hai hàng vú cách đều nhau.

2. Chuồng trại:Trang trại thiết kế lợn tư vấn kỹ thuật tiên tiến của công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam với các khu chuồng riêng biệt: khu chuồng mang thai, khu chuồng đẻ, khu chuồng cai  sữa, khu chuồng thịt và khu chuồng nuôi cách ly (dùng khi nhập hậu bị). Các khu này đều tách biệt nhau.

3. Thức ăn Chăn nuôi: Trại sử dụng 100% thức ăn của công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam. Với từng loại lợn và giai đoạn sử dụng phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của lợn.  Giai đoạn hậu bị mới nhập về: Hi-gro 562. Nái chửa: Hi-gro 566, Nái nuôi con: Hi-gro 567S. Tập ăn: Hi-gro 550P, 550S, 551GP. Lợn thịt: Hi-gro 552S, 552, 552S.

4. Quản lý chăm sóc:

4.1. Chăm sóc và quản lý hậu bị:

Lợn hậu bị trước khi nhập chuồng phải được vệ sinh, tiêu độc khủ trùng sạch sẽ. Khi nhập về trại: nuôi tại khu cách ly tối thiểu 2 tháng sau đó mới cho lên chuồng mang thai (chờ phối). Tuổi lợn phải đạt trên 8 tháng và đạt trọng lượng > 130kg, mới đưa vào phối giống.

Các tiêu chí như: Cách ly và thích nghi, cho ăn, tiếp xúc với lợn đực, trọng lượng phối giống lần đầu, trọng lượng cơ thể trong giai đoạn mang thai và nuôi con lứa đầu là những yếu tố quyết định tiềm năng cả đời của nái hậu bị.

- Nhập lợn đồng nhất từ một giống lợn làm hậu bị từ một trang trại có uy tín, chất lượng

- Tỷ lệ nhập lợn hậu bị thay thế: 30 – 35% số nái sinh sản đang khai thác.

- Thường thì tỷ lệ lợn hậu bị chiếm khoảng 10% số nái sinh sản.

-  Giảm tối đa stress do mật độ nuôi chật chội để gia tăng tỷ lệ rụng trứng và lên giống.

Nuôi dưỡng lợn hậu bị. Trong quá trình nuôi dưỡng luôn lợn sát để hậu bị không quá béo, quá gầy. Nếu để lợn phát triển quá nhanh, năng suất lứa đầu có thể vẫn tốt và hầu hết lượng mỡ tích luỹ được tiêu thụ hết khi nái nuôi con lứa đầu, nhưng khoảng cách động dục trở lại kéo dài. Có thể lần phối giống tiếp lợn sẽ thành công, nhưng số con trên lứa và năng suất nái sẽ giảm ở những lứa tiếp theo.

- Chế độ dinh dưỡng: Tùy vào thể trạng và tùy vào các giai đoạn sản xuất mà ta có chế độ chăm sóc nuôi dưỡng  cho phù hợp. Nên cho lợn nái mang thai ăn 2 bữa/ngày vào giờ quy định để cho lợn nái có thời gian nghỉ ngơi dưỡng thai.

4.3. Quản lý nái mang thai: theo dõi nái mang thai để điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hơp với nái: thông thường: 1,8 – 2,3 kg/con/ngày, nhìn vào điểm cơ thể để điều chỉnh: béo giảm khẩu phần và ngược lại, chửa ky cuối sẽ tăng cám…

4.4. Quản lý nái đẻ:Trước đẻ 2 tuần chuyển nái lên chuồng đẻ và chuyển dùng thức ăn cho nái đẻ: Hi-gro 567. Chuẩn bị chuồng đẻ, ô úm. Đỡ đẻ cho lợn, cắt nanh, rốn, tiêm sắt: 1cc/con. Tăng cám sau đẻ mỗi ngày thêm 1kg đến 6-7kg tùy số lợn con nhiều hay ít. Luôn giữ khô, sạch, mát cho mẹ, ấm cho con. Tập ăn sớm cho lợn con bằng thức ăn chuyên biệt 550P, 550S (sản phẩm tập ăn của C.P). Sau 21 ngày sẽ cai sữa.

      5. Phòng và trị bệnh:Trang trại chúng tôi xác định lấy phòng là chính. Đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học để hạn chế dịch bệnh, hạn chế tối đa sử dụng kháng sinh. Sử dụng hóa chất thân thiện môi trường: dùng vôi  bột và nước vôi để sát trùng toàn bộ chuồng trại: đường đi, hàng rào, hành lang, nền chuồng…Định kỳ phun nước vôi 2 lần/tuần toàn bộ trại. Lối vào trại và tại mỗi của chuồng đều có hố vôi nước để sát trùng, tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập và chuồng trại. Công nhân từ ngoài vào trại: sẽ ở khu cách ly 5 ngày. Trước khi vào trại: thay quần ao, ủng, sát khuẩn tay bằng cồn hoặc xà phòng. Trang trại được bảo vệ 3 lớp: lớp 1: bằng tường xây kiên cố quanh khuôn viên trại và lớp 2: được quây tôn riêng khu vực chuồng nuôi. Lớp 3: lưới chống muối tại mỗi chuông nuôi. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh từ ngoài (người, côn trùng,…)

        Thực hiện lịch tiêm phòng 100% các bệnh cho lợn theo khuyến cáo của trạm Thú ý huyện Sóc Sơn ( dịch tả lợn cổ điển, lở mồm long móng,…). Ngoài ra, quy trình kỹ thuật, an toàn sinh học, phòng dịch… của trang trại được sự cố vấn toàn diện, liên tục  từ đội ngũ bác sỹ Thú y của công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam.

II/  NGUỒN GỐC CON GIỐNG, THỨC ĂN CHĂN NUÔI

- Trang trại cam kết:  Toàn bộ “CON GIỐNG” (bao gồm: nái hậu bị, đực giống) và “THỨC ĂN CHĂN NUÔI” dùng trong trang trại đều được mua từ công ty ‘CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P.VIỆT NAM’ (100  vốn Thailand) với hóa đơn và chứng từ rõ ràng, đã đăng kí với cơ quan quản lý và truy xuất được nguồn gốc

 

Hình ảnh truyền thông

Các sản phẩm khác

Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Hết hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
Còn hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn