HTX sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm Nấm Sáng Thiện Quảng Hội xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Việt Nam
- Đóng gói vào túi nilon buộc kín nhiệt độ từ 5-10 độ C, để ngăn mát bảo quản được 1 tuần. Chú ý không để ngăn đá làm vàng hỏng nấm.
- Hướng dẫn bảo quản và chế biến:
- Cắt bỏ phần gốc, tách những cánh to làm 2 đun sôi nước 100o C cho nấm vào trần trong 1- 2 phút vớt nấm ra rửa nước lã cho hết nóng. Sau đó cho nước lã và ít muối, đập thêm nhánh gừng ngâm từ 7-15 phút vớt nấm ra vắt khô nước, có thể chế biến luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh được 7 ngày. Chế biến theo định lượng, khi chế biến không phải chần lại.
- Các món chế biến từ nấm: xào, nấu canh, nấu lẩu, nem, tráng trứng, .... băm nấm nhỏ hơn.
- Hàm lượng dinh dưỡng của nấm là rất cao tương đương với thịt cá, giàu axit amin và vitamin nên khi ăn nấm phải chú ý không cho mì chính, bột nêm.
- Định lượng cho 1 người/1 bữa không quá 200gram.
- Nên xào theo tỷ lệ 5 nấm:1 thịt
* Nấm có thể làm ruốc khô:
- Cách 1: làm ruốc như xôi ruốc (cần ngâm nước)
- Càn xé nấm nhỏ hơn cho vào rang nhỏ lửa à thêm dầu hoặc mỡ, mắm và gia vị à sau 5-7 phút đưa vào cối giã dập cho mềm cánh nấm.
à Đưa lên đảo tiếp 3-5 phút à đổ ra cối giã lại lần 2 cho sợi ruốc nấm mềm, giã xong cho lên bếp đảo qua là được.
- Cách 2: Làm ruốc như muối vừng:
- Không cần thêm ngâm nước, cho nấm khô vào dầu hoặc mỡ rang cho nóng đều thêm chút mắm và gia vị, đảo đều, cho ra cối giã nhỏ à cho lên đảo tiếp 2-3 lần nấm nhỏ đềulà ok (tránh không cho to lửa làm cháy ruốc).
- 10 kg nấm sò tươi sơ chế được 1kg nấm khô.