Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Tàm Xá xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Câu chuyện sản phẩm:
Tàm Xá là một xã ven sông Hồng với tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 247,05 ha, được sông Hồng bù đắp phù sa mỗi năm do đó đất sản xuất nông nghiệp màu mỡ rất phù hợp với các loại rau màu, cây ăn quả. Đặc biệt, vùng đất bãi Tàm Xá nằm ngay chân cầu Nhật Tân là một lợi thế riêng biệt cả về giao thương và cơ sở hạ tầng. Xưa kia, Tàm Xá nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải.
Qua nhiều biến cố cùng sự phát triển ngày càng mạnh của quá trình đô thị hóa, nghề truyền thống xưa, nay đã không còn. Thay vào đó là các loại rau màu và cây ăn quả.
Ngay từ khi thành lập, HTX nông nghiệp hữu cơ Tàm Xá đã xây dựng chuỗi liên kết “5 nhà” bao gồm: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nông, nhà kinh doanh và người tiêu dùng. Ở đó, nhà quản lý hỗ trợ về mặt bằng, pháp lý và các chính sách phát triển; nhà khoa học nghiên cứu, cập nhật giống cây trồng năng suất, chất lượng cao và thúc đẩy áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nhà nông sản xuất ra nông sản; nhà kinh doanh giải quyết vấn đề đầu ra; người tiêu dùng tiêu thụ các sản phẩm nông sản Việt.
Sản phẩm rau cải xanh hữu cơ sinh học Tàm Xá được nông dân Tàm Xá chăm sóc theo một quy trình hữu cơ vi sinh, sử dụng các loại phân bón hữu cơ và chế phẩm vi sinh để chăm bón, trừ sâu bệnh đảm bảo an toàn, giúp nâng cao giá trị và tạo sự khác biệt cho sản phẩm. Việc chăm bón và phòng trừ sâu bệnh được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, đúng lúc, đúng thời điểm, đúng bệnh và có trách nhiệm với sản phẩm của mình. Toàn bộ rác thải hữu cơ sau sản xuất nông nghiệp được nông dân gom lại đầu bờ cùng phân chuồng hoai mục và dùng chế phẩm xua đuổi côn trùng để xử lý vi sinh vật có hại, nấm mốc. Sang vụ kế tiếp lại được sử dụng làm phân xanh bón ruộng hoàn trả lại cho đất nhằm tăng độ tơi xốp.
Rau cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Ngoài ưu điểm hương vị dễ ăn, cách chế biến đa dạng thì rau cải xanh còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, là loại thực phẩm giàu vitamin và các chất chống oxi hóa. Sản phẩm rau cải xanh hữu cơ sinh học Tàm Xá có mẫu mã đẹp, lá dày, nhẵn, mượt mà, ăn có vị ngọt đậm đặc trưng của cải xanh hữu cơ sinh học, không bị đắng, tạo nên sự khác biệt so với các các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Sau khi thu hoạch, cải xanh được phân loại, sơ chế sạch sẽ loại bỏ lá già và đóng gói dán tem nhãn đầy đủ.
Nhằm minh bạch quá trình sản xuất, các sản phẩm nông sản của HTX Tàm Xá đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR là có thể kiểm tra các thông tin về sản phẩm: giống rau, nhật ký sản xuất, quy trình chăm sóc và thu hoạch, bảo quản…
Nhờ chất lượng và sự khác biệt của sản phẩm, hiện sản phẩm cải xanh hữu cơ sinh học của Tàm Xá rất được khách hàng quan tâm và yêu thích, được một số chuỗi cửa hàng đặt mua trực tiếp theo kế hoạch sản xuất của các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch: chuỗi cửa hàng CheckVN Mart; Chuỗi thực phẩm sạch Bác Tôm; Chuỗi thực phẩm sạch Hiền Nhuần…
Với sự liên kết chặt chẽ “5 nhà”, mô hình sản xuất rau an toàn ở HTX không những mang đến cho thị trường những sản phẩm an toàn, mà còn lan tỏa nông nghiệp sạch tới cộng đồng. Theo đó, thu nhập và đời sống của người dân cũng được nâng lên rõ rệt, giúp cho cả một vùng nông thôn được thay da đổi thịt, đi đến đâu cũng nhà cao tầng mọc lên san sát, niềm hân hoan, đủ đầy của cuộc sống ấm no hiện lên trong đôi mắt từng người.